VCS 2015 lần 2: Sôi động, hoành tráng và cuốn hút

25/06/2015

Khác hẳn với không khí khá trầm lắng của VCS 2015 lần 1, giải đấu lần này quy tụ rất nhiều cái “mới” và có một bầu không khí vô cùng hào hứng. Với mục tiêu quảng bá và xây dựng cộng đồng Starcraft II Việt Nam ngày càng vững mạnh thì quả thật trưởng ban tổ chức – anh Vũ Nguyễn – đã đạt được mục đích.

Ngay từ khi đến cổng của Aces Gaming đã có rất nhiều phóng viên từ các báo đến tác nghiệp. Bước vào trong là khu vực phát nước tăng lực Monster Energy miễn phí cho những người đến tham dự. Với những cô nàng PG xinh đẹp và kiêu kì, cộng với những ly nước đến từ nhà tài trợ Monster, đây là khu vực được lui tới nhiều nhất. Sâu hơn nữa, đó là khu vực 2 máy tính để bàn của TTeSports (nhà tài trợ chính của giải đấu) nhằm phục vụ cho giải đấu giao lưu Hearthstone. Khu vực này thu hút rất nhiều các bạn game thủ Hearthstone đến giao lưu và thách đấu lẫn nhau.

Khi bước vào khu vực sân khấu thi đấu, phóng viên TTĐT đã vô cùng bất ngờ khi chứng kiến vô số khán giả đang chăm chú theo dõi trận đấu Starcraft trên phông chiếu. Điều này khác hẳn so với những giải đấu trước. Trong ánh đèn huyền ảo, mọi người như bị “hớp hồn” bởi những tình huống di chuyển các đạo quân của 2 tuyển thủ đang thi đấu, hào hứng mỗi khi có các pha giao tranh xảy ra. Từng trận đấu trôi qua là mỗi lần tiếng hò reo cỗ vũ ngày một lớn hơn, vang ra tận ngoài cửa Aces Gaming.

8 tuyển thủ đã đến từ sáng sớm để chuẩn bị cho giải đấu. Nếu đánh giá về khả năng, trình độ giữa họ cách nhau không quá xa, ai cũng muốn trở thành nhà vô địch của giải đấu. Nhưng chỉ duy nhất một người có thể bước lên bục cao nhất. Mạnh mẽ và chắc chắn, trận Chung kết diễn ra giữa 2 tuyển thủ được đánh giá “một chín, một mười” – Lê Hoàng Anh “Sok” Thông (Terran) và Tô Hồng “Sirentt” Phúc (Protoss).

Ván đấu thứ nhất trên bản đồ Coda LE chứng kiến Sirentt tiếp tục mang đến chiếc thuật Oracle quen thuộc. Với Oracle, Sirentt có thể dễ dàng quấy rối kinh tế của Sok. Tuy nhiên, chứng kiến Sirentt thi đấu ở những ván trước cũng cho Sok biết mình cần phải làm gì, Missile Turret và Widow Mine nhanh chóng là 2 phương án khắc chế Oracle. Cả 2 tuyển thủ cùng mở mỏ 3 và có một thế trận khá cân bằng, mãi cho đến khi Sirentt quyết định tấn công. Đội quân của anh đứng dưới con dốc mỏ 2 của Sok, một địa thế quá bất lợi cho game thủ Protoss, và ăn trọn những pha EMP phá giáp rất chính xác từ Sok, Sirentt buộc phải gõ GG ngay lập tức.

Pha giao tranh thuận lợi của Sok

Ván đấu thứ 2 trên Echo LE diễn ra với kịch bản tương tự như ván 1. Có khác chăng là việc Sok tích cực quấy rối bằng những pha Drop với Medivac hơn. Tuy nhiên, với thế trận phòng thủ rất vững chắc, Sirentt dễ dàng đẩy lùi những đợt quấy rối đó. Dần dần, ván đấu bước sang giai đoạn cuối trận, giai đoạn mà Protoss đạt mức mạnh mẽ nhất (Deathball). Và với Deathball, Sirentt nhanh chóng giành chiến thắng và gỡ hòa 1-1.

Deathball của Sirentt quá mạnh

Ở Vaani Research Station, Sok mở đầu bằng Command Center trong khi đó thì Sirentt vẫn trung thành với lối lên Oracle. Bị bao vây ở giữa trận, Sirentt đã vô cùng kiên nhẫn tập hợp đủ Colossus, Templar cùng Stalker để đẩy đối phương ra khỏi khu vực mỏ 3 của mình. Một lần nữa đạt Deathball, Sirentt khiến mọi thứ trở nên vô vọng đối với Sok. Sirentt chiến thắng 2-1 và qua đó cũng là nhà vô địch Vietnam Championship Series 2015 lần 2.

Giải tỏa áp lực ở mỏ 3, Sirentt tiến lên giành chiến thắng

Nhìn chung, hoành tráng chính là từ ngữ duy nhất có thể diễn tả giải đấu lần này. Với sự tài trợ từ TTeSports, Thermaltake và Monster Enegy, giải đấu trở nên thu hút hơn. Ngoài ra, sự có mặt của buổi giao lưu Hearthstone cũng góp phần vào thành công của giải đấu.

Những hình ảnh khác

Nguồn: thethaodientu