Starcraft II: Legacy of the Void tung trailer “Đời không như là mơ”

20/09/2015

Starcraft II: Legacy of the Void sẽ khép lại thiên anh hùng ca của vũ trụ Starcraft vốn đã quá nổi tiếng đối với game thủ trên toàn thế giới. Những nhân vật huyền thoại, một cốt truyện hấp dẫn, xuyên suốt và có đủ tông màu đen tối, tươi sáng, cùng với gameplay chiến thuật thời gian thực đỉnh cao, điều đó đã là quá đủ để chúng ta trông mong vào một tuyệt tác khi tựa game ra mắt. Và kết hợp với tài năng làm ra những đoạn trailer đỉnh cao của Blizzard, Legacy of the Void chắc chắn sẽ mang tới những thước phim, những khoảnh khắc cực kỳ hoành tráng và đỉnh cao mà bất cứ bộ phim hay tựa game nào cũng phải mơ ước:
Để làm ra những thước phim “hút hết thần hồn thần trí” người xem như thế này, đôi khi thực tế là một trong những yếu tố mà các đạo diễn cần phải bỏ qua hay “biến tướng” đôi chút. Và khi mà Starcraft II là một tựa game, thì hiện thực tế chúng ta nói tới ở đây chính là môi trường gameplay trong tựa game của Blizzard, nơi mà mỗi loại quân, công trình khí tài có đặc điểm và độ mạnh yếu khác nhau. Vậy nếu như đoạn trailer trên mà tuân theo đúng như thực tế, đặc điểm về sức mạnh và khả năng của các loại quân, thì nó sẽ như thế nào? Một game thủ mới đây đã tung lên 1 đoạn clip ngắn và khá khôi hài về “trailer của LoTV trong thực tế”:
Đối với bất cứ ai đã từng chơi qua Starcraft II, thì họ sẽ nhận ra ngay rằng đoạn trailer kia có nhiều điểm hư cấu so với thực tế gameplay. 3 Zealot  + 2 High Templar + 1 Probe mà có thể chống lại được 1 đàn Zergling & Hydralisk + 3 Baneling + 1 Ultralisk cho tới khi vẫn còn một Zealot mắt chột đứng vững là điều khó xảy ra. Đến phân đoạn sau thì tuy Protoss có đông hơn thật, nhưng có lẽ đàn Zerg sẽ không dại gì chờ cho tới khi Protoss xuất hiện hết mới lao vào combat. Dù sao, đoạn opening cinematic trên cũng rất tuyệt vời và bá đạo mà, nên chúng ta cũng không cần phải quá quan trọng tiểu tiết thực tế làm gì.

Một giả thuyết vui nhộn: Liệu phe Protoss đã dùng cheat bất tử “Power Overwhelming” nên mới khỏe được như vậy chăng? Chúng ta còn nghe Archon nói chính xác cụm từ đó mà!

Momocochan
Nguồn: ESV

Thẻ:,