StarCraft II: Legacy of the Void thành công ngoài mong đợi

15/11/2015

Theo thông tin mới công bố từ Blizzard, phiên bản cuối cùng trong loạt game StarCraft II – Legacy of the Void đã gặt hái được thành công ngoài mong đợi khi chỉ sau 24 giờ đồng hồ đầu tiên kể từ khi phát hành vào ngày 10/11, 1 triệu bản game đã được bán ra trên toàn thế giới.

StarCraft II: Legacy of the Void thành công ngoài mong đợi

Cảm ơn vì đã góp phần mang đến thành công cho Legacy of the Void. Hẹn gặp lại các bạn ở Koprulu!” – thông điệp mà Blizzard mới đăng tải trên Twitter. Tựa game này được bán riêng lẻ với giá 40 USD hoặc 60 USD cho phiên bản đặc biệt – cái giá không hề rẻ chút nào nếu xét về việc nó giống một bản mở rộng nhiều hơn là tựa game hoàn chỉnh nhưng con số 1 triệu bản chỉ trong vòng 24 giờ đã khẳng định sự ủng hộ mà cộng đồng fan dành cho StarCraft vẫn là rất lớn. Âu cũng hợp lý bởi những ai đã gắn bó với trò chơi từ năm 1998 đến nay chắc hẳn đều muốn biết chi tiết cốt truyện đã kéo dài trong suốt 17 năm khép lại ra sao.

StarCraft II: Legacy of the Void thành công ngoài mong đợi

Một cảnh trong kết thúc của Legacy of the Void.

Mặc dù mọi thắc mắc đều đã được làm sáng tỏ với diễn biến có trong Legacy of the Void tuy nhiên StarCraft II vẫn chưa dừng lại ở đó. Gần đây Blizzard mới công bố Nova Covert Ops – một series những màn chơi chiến dịch tiếp theo xoay quanh nhân vật quen thuộc Nova để mở rộng thêm về mặt cốt truyện cho StarCraft II, bao gồm cả trước và sau khi ba dân tộc tìm thấy hòa bình trong Legacy of the Void. Nova Covert Ops dự tính sẽ bao gồm 9 nhiệm vụ chia thành 3 phần lần lượt ra mắt trong năm 2016.

StarCraft II: Legacy of the Void thành công ngoài mong đợi

Hiện tại, Blizzard đang có kế hoạch tung ra những bản cập nhật mới dành cho StarCraft (1998), WarCraft III và Diablo II để 3 tựa game đã xếp vào hàng huyền thoại này tương thích tốt hơn với các PC cũng như hệ điều hành hiện đại, nhưng chưa rõ cái tên nào sẽ được ưu ái nâng cấp trước tiên.

Về phần dự án game tiếp theo, trong một cuộc phỏng vấn tại hội chợ Gamescom 2015, người phụ trách dự án StarCraft II ông Tim Morten cho biết đội ngũ phát triển sẽ ngồi lại cân nhắc với nhau về những ý tưởng mới sau khi Legacy of the Void ra mắt, về thế giới StarCraft và thậm chí có thể là cả WarCraft IV nữa.

Nguồn: GameK

Thẻ:,