Phỏng vấn Jens “Snute” Aasgaard trước thềm IEM San Jose

06/12/2014

Jens “Snute” Aasgaard được biết đến như một trong những tuyển thủ Starcraft 2 ngoại quốc (trừ Hàn Quốc) hay nhất vào thời điểm hiện tại. Với giải đấu Intel Extreme Masters San Jose (IEM San Jose) đang đến rất gần (ngày 6 và 7 tháng 12), liệu tuyển thủ Zerg người Na Uy này sẽ tiếp tục màn trình diễn ấn tượng của anh?

Snute 1

Xin chào Snute, cảm ơn đã dành thời gian tham dự buổi phỏng vấn này. Việc trở thành tuyển thủ “ngoại quốc” có số điểm cao nhất trên bảng xếp hạng WCS năm 2014 có mang đến cho bạn sự hài lòng hay việc kết thúc ở vị trí 17 Thế Giới, cách vị trí tham dự WCS Global Finals 1 bậc, để lại cho bạn sự tiếc nuối?

Jens “Snute” Aasgaard: Mới đầu, tôi cảm thấy khá thất vọng nhưng cuối cùng không có gì đặc biệt cả. Luôn có những việc khác để dành thời gian. Với việc trở thành tuyển thủ ngoại quốc có số điểm cao nhất trong bảng xếp hạng WCS, tôi rõ ràng đã tiến bộ hơn một chút nhưng trong năm 2014, các tuyển thủ ngoại quốc top đầu khác không thật sự tham gia quá nhiều các giải đấu (WCS).

Bạn cảm thấy như thế nào khi theo dõi Blizzcon và nhận ra bạn chỉ còn cách giải đấu một bước nữa thôi? Điều đó có khiến bạn hăng hái chuẩn bị cho năm 2015? Nếu có, bạn đã chuẩn bị những gì?

Jens “Snute” Aasgaard: Tôi không có nhiều thời gian để theo dõi WCS Global Finals bởi vì tôi rất bận với những thứ ngoài cuộc sống. Tôi đang cố gắng bắt kịp những thứ trong cuộc sống đời thực mà trước đây tôi không quan tâm đến.

Snute 2

Những sự thay đổi nào của hệ thống WCS 2015 tác động trực tiếp đến bạn?

Jens “Snute” Aasgaard: Rất nhiều các tuyển thủ Hàn Quốc sẽ rời khu vực Châu Âu và điều này khiến các trận đấu tập bị giảm chất lượng. Tôi không rõ sự thay đổi nào là tốt đối với cá nhân mình – có thể là việc sẽ dễ dàng kiếm tiền hơn? Tôi nghĩ tôi sẽ đến Hàn Quốc thường xuyên hơn trong năm 2015 để tập luyện.

Tại IEM San Jose, bạn sẽ chung bảng với Jung “Rain” Yoon Jong, Sasha “Scarlett” Hostyn, với 2 cái tên này, đây đã là một bảng đấu rất khó. Ngoài ra, sẽ có một tuyển thủ chiến thắng ở vòng đấu ngoài (Open Bracket) nữa. Bạn không mong đợi sẽ đụng độ ai nhất từ Open Bracket?

Jens “Snute” Aasgaard: Chắc hẳn là Shin “Hydra” Dong Won. Tôi nghĩ anh ấy rất mạnh trong kèo đấu ZvZ. Chúng tôi đã tập luyện với nhau rất nhiều tại Gaming House của CJ Entus khoảng một năm trước.

Rất thú vị khi Scarlett ở cùng bảng với bạn, người hâm mộ sẽ có cơ hội được chứng kiến 2 tuyển thủ ngoại quốc giỏi nhất đối đầu với nhau. Trận đấu này quan trọng như thế nào đối với bạn khi bạn đang được xem như “số 1 ngoại quốc”? Bạn sẽ chọn điều nào sau đây: Chiến thắng Scarlett nhưng không vượt qua vòng bảng hoặc thua Scarlett nhưng vượt qua vòng bảng?

Jens “Snute” Aasgaard: Điều đó tùy thuộc vào việc bạn định nghĩa thế nào là giỏi nhất. Theo tôi, Scarlett, Bunny và Vortix đều là những tuyển thủ giỏi hơn tôi nhưng họ không tham gia nhiều giải đấu. Nếu bạn xem việc tham dự nhiều giải đấu là một vấn đề quan trọng, thì đúng vậy, bạn có thể xem tôi như là tuyển thủ ngoại quốc hay nhất. Tuy nhiên, sự chắn chắn trong phong độ thật sự quan trọng hơn việc chiến thắng trước những tên tuổi lớn…

Giữa 2 lựa chọn trên, tôi sẽ chọn thua Scarlett nhưng vượt qua vòng bảng. Nếu tôi thua Scarlett, điều đó cũng như thua trận trước bất kỳ các tuyển thủ tên tuổi khác mà thôi. Cùng với tôi và Scarlett, còn có Bunny và Vortix – những tuyển thủ ngoại quốc có kỹ năng tốt nhất vào thời điểm hiện tại. Tôi muốn trở thành tuyển thủ ngoại quốc số 1 trong những phương diện như sự chắn chắn, kỹ năng, vị trí cao nhất đạt được, liên tục tham gia các giải đấu và kiếm tiền nhưng tôi phải thi đấu tốt hơn nữa. Ngay bây giờ, tôi chỉ nằm trong top 5…

Bạn là tuyển thủ Châu Âu cuối cùng chiến thắng 1 giải đấu lớn và đó là trong năm 2012. Theo bạn, khi nào thì một tuyển thủ Châu Âu sẽ đoạt được một danh hiệu lớn? Nếu đó không phải là bạn, người nào sẽ là tuyển thủ “không phải Hàn Quốc” chiến thắng một danh hiệu lớn trong năm 2015?

Jens “Snute” Aasgaard: Bunny. Anh ấy có thể chiến thắng mùa đầu tiên của WCS Châu Âu 2015!

Đối với bạn, điều gì khiến Intel Extreme Masters là một giải đấu tuyệt vời?

Jens “Snute” Aasgaard: Trước đây tôi cảm thấy không thật sự thoải mái khi thi đấu trong IEM, nhưng hiện tại tôi cảm thấy đỡ hơn rồi. Bầu không khí cũng như các khán giả tại IEM rất tuyệt vời. Tôi không có nhiều sự chuẩn bị khác biệt cho IEM – Tôi chỉ nghĩ rằng phong cách thi đấu của tôi đối phó với các tuyển thủ từ mọi khu vực khác nhau rất tốt…. Dù có đi đâu chăng nữa, tôi có thể chiến thắng.

Snute 3

Bạn có 3 bình luận viên Day9, Artosis và Apollo. Một người sẽ dạy con bạn cách chơi Starcraft 2, một người sẽ nấu ăn cho bạn và một người sẽ chăm sóc vợ bạn khi bạn đang đi thi đấu tại các giải Quốc Tế. Bạn chọn người nào cho công việc nào?

Jens “Snute” Aasgaard: Apollo sẽ là người dạy con tôi cách chơi Starcraft 2 vì anh ấy vẫn chơi tựa game này. Day9 sẽ nấu ăn vì anh ấy có chế độ ăn uống khỏe mạnh. Artosis là người sẽ là người phù hợp với công việc cuối cùng bởi vì anh ấy sẽ rất bận chơi Hearthstone mà không hề có ý định “dòm ngó” vợ tôi khi tôi vắng nhà.

Bạn mong chờ điều gì ở phiên bản mở rộng Legacy Of The Void và đối với bạn, sự thay đổi nào là thú vị nhất?

Jens “Snute” Aasgaard: Những sự thay đổi thú vị nhất chắc chắn là các đơn vị quân. Tôi không nghĩ sự thay đổi về kinh tế trong game sẽ quá lớn, nhưng tất cả còn tùy thuộc vào cách các đơn vị quân chiến đấu và bao nhiêu giá trị từ minerals và gas mà bạn có thể nhận được.

Cảm ơn rất nhiều. Bạn còn điều gì muốn nói nữa không?

Jens “Snute” Aasgaard: Tôi muốn vượt qua vòng Tứ Kết lần này! Hẹn gặp lại các bạn tại IEM San Jose!

Theo ESL Gaming
Nguồn TTDT