bán kết 2: Sự áp đảo tới từ Terran

24/12/2014

Trận bán kết 2 diễn ra giữa OverClocking – Trần Đức Việt được đánh giá trên cơ hơn so với Padawan – Mai Thành Hưng.

Overgrowth

Bản đồ thi đấu đầu tiên vốn là một bản đồ với 2 vị trí xuất phát và không có nhiều lợi thế để giấu các công trình.

OverClocking vốn được đánh giá là người sử dụng rất nhiều chiêu trò để giành chiến hắng. Anh lựa chọn Blink Stalker để mở đầu trận đấu chỉ với 1 mỏ – Allin
Padawan hiểu rất rõ tấm lý thi đấu của đối thủ nên đã sử dụng Reaper để đi kiểm tra rất kỹ tất cả mọi ngóc ngách và đã sớm phát hiện ra đc những Pylon ẩn trên bản đồ. Terran đã đoán được ý đồ của đối phương và đặt tới 3 Bunker để phòng thủ rất chắc chắn.

Semi 2 set 1
Mặc dù OverClocking blink thành công và gây ra được nhiều thiệt hại cho đối phương nhưng nền kinh tế với 1 mỏ của anh không thể đáp ứng được những thiệt hại quân sự. OverClocking gõ GG trong trận đấu đầu tiên, 1 điểm cho Padawan.

King Sejong Station

Bản đồ thứ hai lại rất có lợi cho Protoss trong việc giấu công trình.
Rút kinh nghiệm trong game đấu thứ nhất, cả hai game thủ đều thi đấu một cách cẩn thận với việc lên mỏ 2 để có thể đảm bảo về kinh tế. Padawan chủ động tấn công đối phương với Drop Widown Mine + Marine, tuy nhiên pha tấn công không gây ra được nhiều thiệt hại. Trong khi đó pha tấn công bằng Blink Stalker của OverClocking cũng không gây được chút thiệt hại gì cho đối phương. Thế trận bắt đầu giằng co.
Thế trận bắt đầu thay đổi ở 13ph, khi mà Terran ăn mỏ 3 và tiến quân sang đập đá ở mỏ 2 của đối phương. Đáng lẽ ra Protoss đã dễ dàng phòng ngự được pha tấn công lần này khi anh đưa quân đội vòng phía sau đối phương, với lợi thế Immotal anh dễ dàng đập tan đạo Tank của đối phương. Nhưng đo một chút chần chừ khiến anh bị phát hiện ý đồ, Padawan ngay lập tức đưa quân lên phá mỏ 2. Protoss cố gắng đưa quân vào nhưng không cứu kịp mỏ 2. Quân đội Terran thiệt hại không đáng kể.
Semi 2 set 2
Biết rằng không thể cạnh tranh lại nổi đối phương, anh quyết định All-in với Zealot Charge + Archon + Immotal (được dự đoán là rất khỏe thời điểm này). Nhưng một lần nữa anh chần chừ không push vào khiến cho Terran có đủ số lượng Marine cần thiết để đối đầu lại được Immotal. Padawan chia quân từ 2 phía khiến đạo quân Protoss bối rối và một lần nữa gõ GG. Tỉ số lúc này là 2-0 cho Padawan.

Nimbus

Bản đồ thi đấu thứ ba rất có lợi cho việc phòng ngự 2 mỏ.
Protoss ăn mỏ 2 rồi lên thẳng Stargate – Orcale để phá phách nhưng không thành công. Terran đã phòng ngự rất tốt lúc đầu game trước Orcale.
Semi 2 set 3-1
Padawan mở đầu giao tranh đầu tiên ở 11 phút 10 và tiêu diệt được ngay Colossus duy nhất mặc cho cái bóng của Colossus đứng đó.
Pha giao tranh thứ 2 ở 14 phút chính xác khiến cả hội trường như muốn bùng nổ khi Protoss mắc một sai lầm quá lớn. OverClocking chọn vị trí diễn ra giao tranh ở dưới dốc – tự đánh mất lợi thế của mình.
Semi 2 set 3-2
Ngay lúc này Padawa đã có một quyết định vô cùng bất ngờ khi dàn quân để bao vây đạo quân của đối phương. Terran đưa thêm quân đi vòng phía sau đối phương để bao bọc lấy toàn bộ quân đội đối phương. Cả hội trường lúc này như muốn nổ tung lên vì pha xử lý quá xuất thần, chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam. Lại một lần nữa quân đội của OverClocking rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan và anh ko thể recall quân đội của mình về để thoát khỏi thế trận này.
Padawan giành chiến thắng trong tiếng vỗ tay và thán phục từ phía cổ động viên của cả hai bên. Tất cả các bạn khán giả đều hài lòng với kết quả và chúc mừng Padawan vào đến trận Chung kết.
Set 1: https://www.youtube.com/watch?v=pa4aAxd_MXE
Set 2: https://www.youtube.com/watch?v=7GTQ8cq6Grg
Set 3: https://www.youtube.com/watch?v=fszLtVuCoRw

__Fire_Silver__

 

Thẻ:, , , , , ,