Maru Và Life – Sóng Sau Xô Sóng Trước

09/04/2015

Và ở đó, 2 tuyển thủ trẻ, Cho “Maru” Seong Ju và Lee “Life” Seung Hyun (cùng sinh năm 1997), đã xuất sắc bước lên bục vinh quang với lối thi đấu vô cùng hoàn mỹ của mình.

Maru (trái) và Dream trong poster trận chung kết Starleague

Maru từ lâu đã được cộng đồng Thế Giới công nhận và xem anh như là một trong những tuyển thủ Terran có khả năng micro tuyệt vời nhất. Tuy vậy, danh hiệu luôn luôn lẩn tránh Maru, trong suốt 3 năm qua, lần duy nhất anh bước lên đỉnh vinh quang là ở OSL mùa 2 năm 2013. Kiên trì và nỗ lực đã giúp anh liên tục lọt sâu vào trong GSL Code S và trở thành con át chủ bài của đội Jin Air Greenwing trong Proleague.

Trong trận Chung Kết Starleague, một Maru khát khao danh hiệu đã xuất sắc đánh bại Cho “Dream” Joong Hyuk với tỷ số 4-1 vô cùng thuyết phục. Những gì mà Maru thể hiện trong trận đấu đó đơn giản là sự thống trị về khả năng micro, chiến thuật và khả năng tận dụng cực tốt lợi thế đã có được.

Theo dõi Maru liên tục multitask, tấn công vào nhiều căn cứ cùng lúc buộc chúng ta phải nghĩ: “Liệu có ai cản nổi khả năng multitask khủng khiếp này của Maru?”. Nếu có, thì đó chỉ có thể là Life.

Giây phút đăng quang Starleague của Maru

Khác với Maru, Life không hề thiếu danh hiệu. Trong 3 năm, Life đã nâng đến 9 chiếc Cúp của 9 giải đấu lớn, từ MLG, IEM, Dreamhack, GSL cho đến WCS Global Finals. Đến với trận Chung Kết GSL Code S mùa 1 năm 2015 lần này, Life muốn anh sẽ là tuyển thủ thứ 3 có 3 danh hiệu GSL. Quyết tâm đã rõ, nhưng đối đầu với một Won “PartinG” Lee Sak đang thăng hoa chắc chắn không hề dễ dàng.

PartinG vs Life – một trận Chung Kết hứa hẹn nhiều kịch tính

Dẫn trước 3-1 sau 4 ván đấu đầu tiên, những tưởng Life có thể kết thúc trận Chung Kết sớm nhưng không, PartinG đã xuất sắc bắt bài được Life trong ván 5 và 6. Với lối thi đấu chắc chắn và tận dụng kỹ năng Force Field của đơn vị quân Sentry một cách hoàn hảo, PartinG gỡ hòa 3-3 và mang trận đấu đến ván đấu thứ 7, ván cuối cùng, trên bản đồ Iron Fortress LE.

Đến với ván đấu cuối cùng, Life lộ rõ khuôn mặt đầy lo âu, bởi lẽ áp lực là không hề nhỏ, từ thế dẫn trước khá an toàn, nay anh phải đối mặt với nguy cơ mất đi chiếc Cúp vô địch GSL Code S danh giá. Nhưng thực tế của ván đấu thì lại khác, PartinG quá tham lam quyết định lên Nexus trước và bị Life phát hiện.

Không bỏ lỡ cơ hội này, Life hoàn toàn dồn ép đội quân của PartinG vào trong các mỏ và kiểm soát đến 80% bản đồ. Có lợi thế về kinh tế, Life quyết định All-in với Roach và Hydra. Tuy đợt tấn công đầu tiên thất bại bởi sự xuất sắc trong phòng thủ của PartinG nhưng đội quân của Life vẫn hơn rất nhiều về số lượng. Từ đó tràn vào kết thúc hy vọng vô địch GSL Code S sau 12 lần có mặt liên tục trong giải đấu của game thủ Protoss đến từ đội Yoe Flash Wolves.

Sự rạng rỡ của Life sau khi có danh hiệu GSL thứ 3 trong sự nghiệp

Với chiến thắng này, Life đã kiếm được 404.815 USD trong sự nghiệp và vươn lên xếp hạng 2 trong bảng danh sách những tuyển thủ Starcraft II kiếm được nhiều tiền nhất (theo esportsearning), vượt qua người đàn anh Jung “MVP” Jong Hyun. Đây là một con số vô cùng đáng nể nhất là khi Life mới chỉ vừa bước qua tuổi 18.

2 chiến thắng của Maru và Life tại 2 giải đấu lớn nhất Hàn Quốc báo hiệu một “cơn sóng” lớn kết thúc thời kỳ thống trị của bậc đàn anh như MC, MMA, SoO, Zest, Soulkey, v.v… Nói không ngoa, khi nhìn vào Maru và Life vào thời điểm hiện tại, chúng ta có thể thấy được dáng dấp hình ảnh của Lee “Flash” Young Ho và Lee “Jaedong” Jaedong ở những năm 2007 – 2010. Hy vọng trong thời gian tới, không chỉ có 2 tuyển thủ này, mà sẽ còn những tuyển thủ trẻ tuổi nữa cho người hâm mộ Thế Giới chứng kiến những trận đấu tuyệt vời hơn nữa.

Hình ảnh từ Kenzi

Nguồn TTDT