Kim Yoo Jin đăng quang vô địch thế giới StarCraft II

09/11/2015

Sau vòng loại chung kết thế giới Starcraft II (World Championship Series – WCS) không có nhiều bất ngờ, “người Hàn” vẫn tiếp tục thống  trị thể loại game chiến thuật kinh điển của Blizzard. Tuy nhiên bất ngờ nối tiếp nhau tại vòng tứ kết, diễn ra tại Blizzcon 2015.

Tuyển thủ Starcraft II có thành tích tốt nhất từ đầu năm đến nay, herO, bất ngờ bị loại bởi Classic trong cặp đấu Protoss vs Protoss với tỉ số 1-3. Đương kim vô địch WCS 2014, Lee “Life” Seung Hyun, thể hiện phong độ cực kỳ ổn định khi đánh bại InnoVation với tỉ số 3-1, và hạ gục Classic trong trận bán kết với tỉ số sít sao 3-2.

Trong khi đó, Kim “sOs”  Yoo Jin đóng vai “người Hàn thầm lặng” suốt giải đấu. Anh có được phong độ lẫn thành tích mỹ mãn trong khoảng thời gian 2013 đầu 2014, tuy nhiên sau đó tên tuổi của anh dần biến mất trên đấu trường lớn. Có vẻ do ít được chú ý nên anh dễ dàng đánh bại lần lượt Rain và Rogue, với tỉ số 0-3 trong cả 2 cặp đấu tứ kết lẫn bán kết.

Không phụ lòng người hâm mộ Starcraft II, Life và sOs đã cống hiến 7 trận đấu chung kết tổng đầy chiến thuật, hồi hộp ngay từ những phút đầu. Mặc dù đã rất cố gắng, tuy nhiên Life không thể bảo vệ được danh hiệu vô địch thế giới của mình, đành trao lại cho người đồng hương Kim Yoo Jin.

Các bạn có thể xem lại 7 trận đấu chung kết tổng đầy kịch tính của Starcraft IIsau đây:

Hạng

Tiền thưởng

Tuyển thủ

đến từ đội

 1st

100.000 USD

  sOs  Jin Air Green Wings

 2nd

50.000 USD

  Life  KT Rolster

 3rd-4th

15.000 USD

  Classic  SK Telecom T1
  Rogue  Jin Air Green Wings

Thiên Hương

Nguồn: WCS

Thẻ:, ,