Khám phá về chủng tộc Zerg trong Starcraft

25/01/2015

Về đặc tính

Zerg là một sinh vật nguy hiểm với lớp da cứng tương đương như các loại giáp công nghệ hiện đại của các chủng tộc khác. Khả năng chống chịu với tác nhân hóa học của chúng là rất tốt, tuy nhiên, không phải là miễn nhiễm hoàn toàn.

Tất cả các thể loại đều có khả năng hoạt động trong nhiều môi trường, một số có thể sinh sống trong môi trường chân không. Loài Zerg phải ăn và nghỉ nhưng nhu cầu của chúng là tương đối ít. Trong trường hợp cần thiết, loài Zerg có thể hấp thụ các động vật khác để hồi lại sinh lực. So với người Terrain và Protoss thì Zerg là một sinh vật bất tử, không bị chết bởi tuổi già.

Kham-pha-chung-toc-Zerg-trong Starcraft-2

Zerg là loài nở ra từ trứng.

Điểm mạnh của loài này còn nằm ở khả năng đào xới ở bất cứ một bề mặt nào, cho phép chúng “bơi qua mặt đất” với tốc độ đáng nể. Với khả năng này, các đội quân Zerg thường rất lợi hại với chiến thuật đột kích.

Ngoài ra, đáng chú ý hơn, loài Zerg còn có khả năng tái sinh. Chất axit Alpha Amino của chúng sở hữu nhóm R độc đáo cho phép kết hợp với protein thông thường để tạo ra các tế bào mới. Chỉ cần một thời gian vừa đủ, một Zerg có thể hồi lại đầy đủ sinh lực sau khi đã bị thương nghiêm trọng.

Zerg rõ ràng là một loài thông minh, chúng ban đầu chỉ là một sinh vật kí sinh và không hề sử dụng hay nghiên cứu gì về công nghệ. Bất chấp vậy, chúng hầu như hiểu biết rõ ràng về công nghệ, phân tích và tự tiến hóa bản thân để khắc chế lại các vũ khí của đối thủ. Về mặt chiến thuật, cũng không thể đánh giá thấp loài Zerg khi chúng cũng ngày càng học hỏi và cải thiện các phương pháp đột kích hay tấn công.

Kham-pha-chung-toc-Zerg-trong Starcraft-5Điểm nguy hiểm của Zerg là chúng tự tiến hóa bản thân để mạnh hơn.

>> Top 6 nhân vật hùng mạnh nhất comic

Nguồn gốc

Zerg là chủng tộc thứ 2 sau Protoss được người Xel’naga tiến hành can thiệp tiến hóa để tạo ra một siêu chủng tộc có sự hoàn mỹ về tinh chất. Zerg nguyên thủy vốn là một loài ký sinh trùng dạng sâu bọ trong tự nhiên có chức năng hấp thụ gen của những loài bị chúng bám vào. Zerg được điều khiển bởi một chúa tể là Overmind do người Xel’naga chế tạo ra như một mối chúa trong tổ mối. Người tạo ra Overmind chính là một Xel’naga có tên là Amon – The Fallen One, việc này dẫn tới mối liên hệ giữa Zerg với sự kiện trong Brood War.

Về sau, Overmind đã phát triển được các đơn vị có thể bay ra không gian và trở giáo tiêu diệt phần lớn người Xel’naga.

Overmind.

Overmind đã hình thành một chuỗi cấp bậc trong hệ thống chủng tộc bằng cách sinh ra các cerebrate. Từ đó, Overmind sẽ là tổng chỉ huy có sức mạnh bất tử và các cerebrate chức năng tương tự như Overmind nhưng chỉ huy những đội quân riêng lẻ với vai trò giống như những tướng quân. Các cerebrate cũng được hưởng sự bất tử từ Overmind, mỗi khi bị tiêu diệt chúng sẽ lại hồi sinh ngay lập tức. Các cerebrate này cũng thường có sức mạnh rất ghê gớm và để tạo ra chúng thì cũng cần tới một số yêu cầu nhất định.

Kham-pha-chung-toc-Zerg-trong Starcraft-3

1 cerebrate.

Sau một thời gian phát triển, loài Zerg hiện đại trở thành một chủng tộc đa loài bao gồm nhiều hình dạng và chức năng khác nhau. Tuy nhiên chúng có cùng đặc điểm là có thể sống sót trong điều kiện khắc nghiệt nhất và hầu hết đều có khả năng chiến đấu cao.

>> Tổng quan về các lớp nhân vật Final Fantasy (Phần 2)

Dã tâm lớn

Kham-pha-chung-toc-Zerg-trong Starcraft-4

Overmind đã chú ý đến Protoss và có dã tâm muốn đồng hóa loài Protoss vào Zerg nhưng vẫn còn e ngại sức mạnh của loài này. Vì vậy khi phát hiện ra chủng tộc Terran di cư đến thiên hà, Overmind đã tiến hành chiến tranh với Terran nhằm đồng hóa họ vào Zerg trước và sử dụng sức mạnh kết hợp với công nghệ của Terran để chinh phục Protoss về sau.

Đầu tiên, loài Zerg đã tiến hành tấn công các khu định cư của Terran ở hành tinh Chau Sara và dùng virus của mình lây lan dịch bệnh cho người Terran. Đáp trả, người Protoss thực hiện “lệnh thanh tẩy”, cho quân quét sạch sự sống trên hành tinh Chau Sara. Tuy nhiên, Zerg cũng đã kịp tấn công sang nhiều hành tinh khác của người Terran. Với động thái này, chủng tộc Zerg đã chính thức bước vào cuộc chiến với Protoss và người Terran bị kẹp ở giữa trong tình trạng hết sức nguy hiểm. Từ đây câu chuyện của StarCraft bắt đầu với tên gọi cuộc đại chiến (The Great War).

Lê Tuấn Nghĩa