Kết Quả Rút Thăm Các Bảng Đấu Starcraft II World Championship Series Mùa 2 2015

11/05/2015

Sau khi trải qua vòng đấu Challenger, ESL đã tiến hành chia bảng ở giải đấu Premier League dựa vào cách bốc thăm.

Theo như kết quả rút thăm ngày hôm qua, 32 tuyển thủ trên toàn Thế Giới (trừ khu vực GSL – Hàn Quốc) đã được chia vào 8 bảng đấu khác nhau.

Kết quả bốc thăm chia bảng của WCS Premier League mùa 2

Video quá trình rút thăm của WCS Premier League mùa 2 2015

Nhận định chung

Theo như kết quả bốc thăm như trên, các bảng khó đoán nhất là bảng A, B và G với sự có mặt của ít nhất 3 tuyển thủ được nhận định có kỹ năng ngang nhau. Tuy nhiên, nhiều khả năng bằng phong độ lên cao vào thời điểm hiện tại, Patrick “Bunny” Brix sẽ thống trị bảng A. Ở bảng B, ngôi đầu sẽ là cuộc tranh chấp giữa Park “ForGG” Ji Soo và Son “StarDust” Seok Hee, ngoài ra cũng không thể không kể đến 2 cái tên tiềm tàng Huang “TooDming” Huiming và  Yang “Sen” Chia Cheng. Bảng G cũng là một bảng rất khó đoán, bởi lẽ 4 tuyển thủ trong bảng này đều có trình độ khá cân bằng, nếu như phải chọn ra một cái tên sẽ thống trị bảng này thì có lẽ đó chính là tuyển thủ của Team Liquid – Grzegorz “Mana” Komincz.

Các bảng đấu còn lại không có gì quá khó khăn để nhận ra các tuyển thủ sẽ đi tiếp vào vòng Round of 16. Những cái tên chắc chắn sẽ bước tiếp đó chính là Kim “Violet” Dong Hwan (Bảng C), Kevin “Harstem” de Koning (Bảng D), Shin “Hydra” Dong Won (Bảng E), Jens “Snute” Aasgaard (Bảng E), Choi “Polt” Seong Hun (Bảng F), Dario “TLO” Wunsch (Bảng F) và Lee “Jaedong” Jaedong (Bảng H).

Tỷ lệ chủng tộc ở WCS Premier League mùa 2 lần này là 14 Zerg, 9 Terran và 9 Protoss. Với kết quả của các giải đấu trên Thế Giới trong thời gian gần đây, chủng tộc Zerg có vẻ đang áp đảo mặc cho đơn vị quân SwarmHost đã bị giảm sức mạnh bởi Blizzard. Liệu “The Swarm” sẽ tiếp tục thống lĩnh Starcraft II? Câu trả lời chỉ có khi WCS Premier League mùa 2 bắt đầu vào ngày 16/5 sắp tới.