KeSPA Cup 2015 Mùa 1: Ngôi Vương Xướng Tên CJ.HerO

11/05/2015

Đây là lần thứ 2 KeSPA Cup được tổ chức, tiếp nối sự thành công của KeSPA Cup 2014. Giải đấu được tổ chức bởi Hiệp Hội Thể Thao Điện Tử Hàn Quốc (KeSPA) với mục tiêu tạo thêm sân chơi và quy tụ các tuyển thủ Starcraft II chuyên nghiệp hàng đầu xứ sở Kimchi.

Sau 3 ngày tranh tài (từ 3->5/5), 16 tuyển thủ hàng đầu đã cống hiến những trận đấu đầy gay cấn đến với người hâm mộ Starcraft II. Với thể thức đấu loại trực tiếp, không hề có chỗ cho sai lầm nếu các tuyển thủ muốn nâng cao chiếc cúp vô địch KeSPA danh giá.

Giải đấu bắt đầu với tỷ lệ các chủng tộc là 7 Protoss, 3 Terran và 6 Zerg. Tuy nhiên, cho đến ngày cuối cùng, chỉ còn có 1 Protoss và 3 Zerg trụ lại.

Mặc cho 2 trận Bán Kết kết thúc với tỷ số khá bất ngờ (cùng 3-0), người hâm mộ đã không phải thất vọng khi được chứng kiến một trận Chung Kết đầy kịch tính giữa tuyển thủ Protoss của CJ Entus – Kim “herO” Joon Ho – và tuyển thủ Zerg đang lên của SKT T1 – Park “Dark” Ryung Woo.

Cùng khá hiểu kèo đấu PvZ, cả 2 tuyển thủ đã liên tục rượt đuổi tỷ số. Sau ván đấu thứ 6, cả 2 hòa nhau 3-3 và buộc phải bước vào ván đấu quyết định cuối cùng trên bản đồ Vaani Research Station. Với sự tinh tế thường thấy và khả năng điều khiển (micro) rất chuẩn, herO chính thức bước lên ngôi vương KeSPA Cup 2015 mùa 1.

Sau lần gục ngã đầy tiếc nuối tại trận Chung Kết KeSPA Cup 2014 trước Joo “Zest” Sung Wook, herO đã trở lại mạnh mẽ và có được chức vô địch KeSPA Cup 2015 mùa 1. Đây cũng chính là danh hiệu nội địa đầu tiên mà herO có được sau một quãng thời gian rất dài.

Video các ván đấu

Ván 1 trên bản đồ Expedition Lost

Ván 2 trên bản đồ Coda

Ván 3 trên bản đồ Iron Fortress

Ván 4 trên bản đồ Echo

Ván 5 trên bản đồ Inferno Pools

Ván 6 trên bản đồ Cactus Valley

Ván 7 trên bản đồ Vaani Research Station