Dự Đoán Kết Quả Của GSL Code S 2015 Mùa 1 Vòng 16 Tuyển Thủ

09/04/2015

Sau thông báo bất ngờ của Blizzard vào cuối năm 2014 khi buộc tất cả các tuyển thủ phải thi đấu lại vòng loại cho WCS 2015 mùa 1 và luật cư trú đã khiến rất nhiều các tuyển thủ Hàn Quốc phải trở về GSL, có đến 5 trên 8 tuyển thủ từ GSL mùa trước đã không thể vượt qua vòng loại. Điều này khiến mọi chuyện trở nên khó dự đoán hơn ngay từ những vòng 1/16.

Chỉ có duy nhất 11 tuyển thủ từ mùa trước lọt vào GSL Code S của mùa này, và những tuyển thủ có mặt tại Blizzcon 2014 như Zest, Classic và soO là 3 trong số những gương mặt tiêu biểu bị loại ngay từ “vòng gửi xe đạp”.

4 bảng của vòng 1/16 đã được công bố, và mặc dù vắng những gương mặt kể trên, vòng đấu lần này chắc chắn sẽ có rất nhiều trận đấu hay với tỷ lệ 3 chủng tộc là gần như bằng nhau. Dưới đây là 4 bảng đấu, cũng như những nhận định và dự đoán trước giờ G.

Trong 16 tuyển thủ này, có 5 nhà vô địch GSL, 2 nhà vô địch OSL, 2 nhà vô địch WCS Global Finals, 2 nhà vô địch Chung Kết IEM, và 2 nhà vô địch Blizzard Cup. 16 người này có tổng cộng 37 chức vô địch tại các giải đấu Premier.

Bảng A – INnoVation (T), Terminator (P), MMA (T) và Dark (Z)

Bảng A sẽ mở màn bằng 2 trận đấu: INnoVation vs Terminator và MMA vs Dark. Đây là lần xuất hiện thứ 8 liên tiếp của INnoVation tại GSL Code S. Trong khi đó, đây chỉ là lần thứ 2 mà Terminator góp mặt. Đối với MMA, anh chàng có biệt danh “con trai của BoXer” đã trở lại sau thành công tại WCS Châu Âu 2013 – 2014. Dark vẫn luôn tiến bộ từng ngày khi đây là lần thứ 4 anh có mặt tại Code S.

Rất khó để có thể cản “cỗ máy” INnoVation vào thời điểm hiện tại

Nhìn chung, với kinh nghiệm dày dặn của mình, INnoVation được dự đoán sẽ là tuyển thủ đầu tiên vượt qua bảng A. Terminator là tuyển thủ yếu nhất và có ít kinh nghiệm nhất, nên việc anh bị loại với vị trí chót bảng có khả năng xảy ra rất cao. Với 2 vị trí đầu và chót được ấn định, suất cuối cùng lọt vào vòng 1/8 sẽ được phân định giữa MMA và Dark.

Dựa vào các chỉ số trước đây, trận đấu giữa MMA và Dark hứa hẹn sẽ rất gây cấn và ngang cơ. Cả 2 cùng có 62% tỷ lệ thắng trong kèo đấu Terran vs Zerg, nhưng những kết quả gần đây cho thấy Dark có lợi thế hơn.

Bảng B – Life (Z), YoDa (T), TY (T) và Soulkey (Z)

Bạn hỏi ai là bonjwa (kẻ thống trị) của Starcraft vào thời điểm hiện tại? Câu trả lời là Life. Tuyển thủ Zerg chưa đầy 18 tuổi này đã liên tục đạt được rất nhiều thành công trong sự nghiệp. Sau ngôi vương tại WCS Global Finals tại Blizzcon 2014, Life cũng vừa chinh phục IEM Taipei sau chiến thắng đầy kịch tính trước Maru trong trận Chung Kết. Đối thủ đầu tiên của Life trong bảng B sẽ là YoDa. Dù YoDa rất mạnh nhưng chắc chắn vào thời điểm hiện tại, Life vẫn được đánh giá cao hơn anh rất nhiều. Trong khi đó, ở cặp đấu còn lại, đứa con cưng của KT Rolster – TY – sẽ đụng độ Soulkey.

TY cần phải tiếp tục phong độ ấn tượng trong thời gian gần đây để có thể vượt qua bảng B

Việc Life vượt qua bảng này là một điều chắc chắn. Cuộc chiến cho vị trí thứ hai sẽ xoay quanh 3 cái tên còn lại. Dù vậy, TY với phong độ thăng hoa gần đây được đánh giá cao hơn YoDa và Soulkey, đặc biệt khi không có sự hiện diện của bất kỳ Protoss nào trong bảng đấu này (kèo đấu yếu nhất của TY là TvP).

Bảng C – Rain (P), Rogue (Z), Dream (T) và Solar (Z)

Bảng C có 4 cái tên dù không phải là “sao” nhưng vẫn là những ứng cử viên nặng ký. Trong khi Rain có vẻ sẽ giành lấy chiến thắng trước Rogue, thì sự trở lại của Dream vẫn mang đến nhiều hoài nghi liệu anh có thể đánh bại được Solar, tuyển thủ của Samsung Galaxy liên tục có mặt tại vòng 1/16 GSL Code S trước đây? Đây chỉ là lần thứ hai Dream có mặt tại Code S, nhưng sự trở lại của anh chàng này cho thấy việc tập luyện trong Gaming House của SKT1  mang đến những kết quả khả quan.

Dream là tuyển thủ yếu nhất tại bảng này. Còn khả năng Rain và Solar sẽ dắt tay nhau vào vòng 1/8 có phần trăm xảy ra cao nhất.

Rain được đánh giá cao nhất trong bảng C

Bảng D – Maru (T), PartinG (P), MC (P) và herO (P)

Đây chính là bảng Tử thần của vòng 1/16 GSL Code S 2015 mùa 1. Không ít thì nhiều, 4 cái tên trong bảng làm cho người hâm mộ phải cảm thấy đau đầu, không biết 2 tuyển thủ nào sẽ lọt vào vòng 1/8. Màn trình diễn ấn tượng của Maru tại IEM Taipei vừa qua mang hy vọng đến cho các fan của chàng trai Terran trẻ tuổi này, nhưng anh sẽ gặp phải một “bức tường” lớn ngay từ trận đấu đầu tiên, đó là PartinG. Cả Maru và PartinG đều rất chú trọng vào khả năng điều khiển (micro), và trận đấu này hứa hẹn sẽ là một màn trình diễn kỹ năng đẹp mắt.

Sức mạnh của herO vào thời điểm hiện tại rất đáng phải dè chừng

Một trong hai tuyển thủ trên nhiều khả năng sẽ đụng độ với herO trong trận Winner’s match. Nhưng chúng ta cũng không thể đánh giá thấp MC “The BossToss”. Để dự đoán kết quả của bảng đấu này là vô cùng khó, bởi vì trình độ của 4 tuyển thủ là gần như ngang nhau, nhưng với việc TvP là kèo đấu yếu nhất của Maru, chúng ta nhiều khả năng sẽ chứng kiến BigBoy (Parting) và Smiling Assassin (herO) vượt qua bảng D.

Nguồn TTDT