Blizzard công bố hệ thống giải đấu Starcraft II cho năm 2015

08/11/2014

Chỉ còn vài ngày nữa, vị vua mới của giải đấu Starcraft II WCS Global Finals sẽ lên ngôi, và cũng là điểm nhấn cuối cùng của năm 2014. Năm nay, những người hâm mộ Starcraft II trên toàn Thế Giới đã được chứng kiến những trận thư hùng ở các giải đấu Quốc Tế như WCS (EU, America, GSL), IEM, Dreamhack, Redbull, v.v……. với tổng số tiền thưởng lên đến xấp xỉ 2,9 triệu đô la Mỹ. Không dừng lại ở thành công đó, Blizzard quyết định công bố chế độ giải đấu và mức thưởng mới với hy vọng sẽ cải thiện chất lượng và chất lượng cho tất cả các giải đấu trong năm 2015.

Năm 2015, Starcraft II WCS sẽ bao gồm 3 giải đấu chính, mỗi giải đấu đều có 3 mùa (season):

  • WCS Châu Âu, Châu Mỹ và các khu vực, quốc gia khác (trừ Hàn Quốc) sẽ tập hợp thành Unified WCS Premier League (Giải đấu Liên hợp WCS).
  • Ở Hàn Quốc, giải đấu GSL Code A-S sẽ tiếp tục như năm qua. Cùng với đó là sự trở lại của giải đấu SPOTV. Cả 2 giải đấu này sẽ được mở cho các tuyển thủ từ khắp Thế Giới đến tham gia.

Bảng xếp hạng WCS toàn Thế Giới vẫn sẽ được giữ nguyên. Các tuyển thủ có thứ hạng cao vào cuối năm (top 16) sẽ đủ tiêu chuẩn tham dự giải đấu WCS Global Finals. 3 giải đấu chính kể trên sẽ có tổng số tiền thưởng là 1,6 triệu đô la Mỹ trong suốt 3 mùa giải của năm 2015.

Unified WCS Premier League (3 mùa giải)

Giải đấu bao gồm tất cả các tuyển thủ từ các khu vực (trừ Hàn Quốc). Các tuyển thủ phải chứng minh được họ có giấy phép sinh sống tại khu vực họ đăng ký thi đấu. Giải đấu sẽ trải qua các vòng loại khu vực để chọn ra các tuyển thủ hay nhất. 32 tuyển thủ vượt qua các vòng loại khu vực sẽ thi đấu tại Studio của ESL.

WCS2015 2

Quy trình của giải đấu Unified WCS Premier Tournament

WCS2015 3

Bảng phân chia 32 suất thi đấu từ các khu vực

  • Vòng loại các khu vực sẽ được thi đấu Online.
  • Vòng bảng gồm 32 tuyển thủ đã vượt qua vòng loại sẽ thi đấu tại ESL Studio. 4 bảng tại ESL Burbank Studio, Mỹ và 4 bảng tại ESL Cologne Studio, Đức.
  • 16 tuyển thủ vượt qua vòng bảng sẽ thi đấu kết thúc mùa tại địa điểm được lựa chọn bởi Blizzard.

2 giải đấu chính tại Hàn Quốc (3 mùa giải)

Tại Hàn Quốc, sẽ có 2 giải đấu được chạy song song với nhau, đó là GSL và SPOTV Games Individual Leagues. Cơ cấu này nhằm tạo thêm nhiều cơ hội cho các tuyển thủ Hàn Quốc và tạo điều kiện cho các tuyển thủ chuyên nghiệp trên khắp Thế Giới được thi đấu tại môi trường Starcraft II khắc nghiệt nhất vào thời điểm hiện tại.

WCS2015 4

Quy trình giải đấu GSL năm 2015 (3 mùa giải)

WCS2015 5

Quy trình giải đấu SPOTV Games (3 mùa giải)

Các giải đấu Quốc Tế được tổ chức bởi các tổ chức thứ 3

Ngoài 3 giải đấu chính thức kể trên, các giải đấu Quốc Tế được tổ chức bởi các tổ chức như Turtle Entertainment (IEM), Dreamhack, Redbull, v.v….. là một phần không thể thiếu trong hệ thống thi đấu WCS. Vì thế, các giải đấu này vẫn sẽ được tiếp tục xuyên suốt năm 2015, số điểm WCS phân chia trong từng giải đấu sẽ được giữ nguyên (7000, 4000 và 1800).

WCS2015 6

Quang cảnh của IEM Katowice 2014 – Giải đấu được tổ chức bởi Turtle Entertainment

Theo WCS Starcraft