Biên niên sử StarCraft: Chương VIII – Trái tim bầy Swarm (phần II)

17/09/2015

Chương VIII: Trái tim bầy Swarm (Phần II)

Để đảm bảo thành công cho việc trả thù, cả hai quyết định tấn công phòng thí nghiệm trên trạm thí nghiệm không gian Skygeirr, lây lan virus nhiễm khuẩn tại đây, đột nhập và phá huỷ trung tâm phòng thí nghiệm.

bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-i-kerrigan-tro-lai-voi-bay-swarm

Tại đây, Kerrigan lần lượt chạm trán với các Hybrid, cô nhận ra mình bị ảnh hưởng bởi dòng ngoại cảm của các Hybrid làm cho cô bị yếu đi. Stukov và Kerrigan đột nhập sâu vào bên trong phòng thí nghiệm phát hiện ra bên trong có một ngôi đền Xel’naga, họ chạm trán với quân protoss của Tal’darim đang trấn thủ tại đây và phát hiện ra âm mưu của tiến sĩ Narud là làm sống dậy Amon, The Fallen, một Xel’Naga cổ xưa.

Narud cố dùng sức mạnh Xel’Naga để tiêu diệt Kerrigan, Stukov và bầy Zerg. Một trận giao tranh kịch liệt xảy ra giữa Kerrigan và Narud.

Kerrigan vs Narud.

Trong lúc đó, Stukov lợi dụng lúc cô đang cầm chân Narud, đã đưa quân phá huỷ các vị trí phòng thủ trọng yếu trong ngôi đền. Kerrigan đối đầu với tiến sĩ Narud, hắn biến hình thành Jim Raynor, rồi thành Kerrigan khi còn là con người, khiến cô bị phân tâm. Thừa cơ, Narud đâm Kerrigan một nhát bằng psi-blade, còn hắn bị Kerrigan dùng cánh đâm xuyên người. Trước khi chết, Narud cảnh báo với Kerrigan rằng cô sắp thất bại, rằng Amon sắp tái sinh và cô sẽ phải đối mặt với hắn sớm. Kerrigan bị trọng thương, được đưa về dưỡng thương tại Leviathan. Rời Skygeirr trong tâm trạng lo âu, nhưng Kerrigan luôn sẵn sang đối mặt với những gì sắp xảy ra.

bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-ii-Skygeirr

Skygeirr.

Sau đó, Kerrigan tìm đến chiến hạm Hyperion, cho Matt Horner biết rằng Jim vẫn còn sống và yêu cầu Matt giúp đỡ hack mạng lưới an ninh không gian của Dominion đề tìm ra Jim. Nhiệm vụ được giao cho Matt, họ phải giải cứu cho được thượng tá Orlan hiện đang bị giam giữ bởi Mira Han, vì chỉ có Orlan mới biết cách hack hệ thống an ninh không gian. Matt chỉ huy chiến hạm Hyperion, phối hợp cùng lực lượng của Valerian tấn công trạm không gian của Mira Han, phá huỷ trung tâm chỉ huy và yêu cầu Mira Han giao nộp Orlan. Tuy nhiên cô nàng lại không hề tỏ ra giận dữ mà trái lại tỏ ra rất hợp tác, giao Orlan cho Matt (cõ lẽ vì yêu Matt từ trước đó).

Valerian tìm ra Jim đang ở nhà tù Moris và báo cho Kerrigan biết, Matt yêu cầu trợ giúp nhưng Kerrigan từ chối. Kerrigan đột nhập vào nhà tù Moris, đột phá vòng ngoài nhà tù, Arcturus Mengsk biết được đã cho phá huỷ nhà tù, giết hết các nhà nghiên cứu tại đây. Kerrigan phải cứu được Jim trước khi nhà tù bị phá huỷ. May sao, Kerrigan kịp thời tìm thấy Jim.

Chứng kiến cảnh Kerrigan biến trở lại thành Nữ hoàng Ánh sáng, Jim ngỡ ngàng đến giận dữ vì những việc làm và hành động của Kerrigan khi anh đang bị giam. Kerrigan nói với Jim rằng hãy giết cô đi và dí súng lên trán cô. Nhưng Jim không giết cô, Jim nói với cô rằng tất cả mọi chuyện của 2 người giờ đã chấm dứt và bỏ đi.

Trở về Leviathan, Kerrigan liên lạc với Valerian và nói rằng cô sẽ đưa quân tới Korhal để chấm dứt mọi chuyện. Valerian đồng ý và bày tỏ rằng bản thân anh cũng muốn chấm dứt những sai lầm của người cha đầy tội lỗi. Kerrigan tập hợp tất cả lực lượng Zerg đến Korhal. Trong khi đó, Arcturus Mengsk đưa tin trên các phương tiện truyền thông vũ trụ ra lệnh rút lui toàn bộ lực lượng Dominion về Korhal phòng thủ.

bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-ii-unit zerg baneling-full

Quân Zerg đổ bộ lên bề mặt Korhal để bắt đầu cuộc chiến cuối cùng.

Lực lượng Dominion chống trả quyết liệt. Tuy nhiên, Kerrigan cùng bầy Zerg vẫn dũng mãnh tiến sâu vào lãnh thổ Korhal. Arcturus sử dụng vũ khí cuối cùng, psi-destroyer, để đối phó với Kerrigan, bầy Zerg bị vô hiệu hoá và bị rối loạn sóng não bởi thứ vũ khí này. Kerrigan nhận thấy phải phá huỷ thiết bị nguy hiểm này trước khi toàn bộ bầy Zerg bị tiêu diệt, và trước tiên phải phá huỷ nguồn điện cung cấp cho psi-destroyer hoạt động.

bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-ii-unit terran marauder-full

Nhiệm vụ được giao cho Dehaka vì sóng psi-destroyer chỉ ảnh hưởng đến loài zerg thông thường, đối với zerg gốc thì vô dụng. Dehaka đột nhập và lần lượt phá huỷ thiết bị cung cấp nguồn năng lượng cho psi-destroyer. Sau khi nguồn điện bị ngắt, psi-destroyer bị vô hiệu hoá hoàn toàn. Kerrigan chỉ huy bầy Zerg ồ ạt tràn vào như ong vỡ tổ, nhanh chóng áp đảo quân Dominion, phá huỷ psi-destroyer.

Cuộc đối đầu với Mengsk đã gần hơn bao giờ hết.

bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-ii-vocanic_ocean4_final

Kerrigan liên lạc với Valerian, báo cho anh biết rằng mọi chuyện sắp kết thúc. Valerian khẩn cầu Kerrigan đừng sát hại người dân vô tội. Cô miễn cưỡng chấp nhận. Kerrigan tập hợp toàn bộ lực lượng Zerg còn lại quyết tử chiến với Arcturus. Cùng lúc này, Jim và nhóm những người thoe anh cũng đáp xuống Korhal hỗ trợ cho Kerrigan (phần vì Valerian lo sợ Kerrigan sẽ tàn sát dân chúng). Kerrigan phá huỷ các cổng vòng ngoài căn cứ quan địch, tạo điều kiện cho bầy Zerg tràn vào.

Lực lượng của Kerrigan và Jim Raynor áp đảo quân Dominion cả về nhuệ khí chiến đấu lẫn số lượng. Sau cùng, Kerrigan phá vỡ cổng vào cung điện của Arcturus rồi đơn thương độc mã tiến vào bên trong. Cô ngạc nhiên khi thấy Arcturus không hề có ý định chạy trốn. Hắn nói với Kerrigan là đã đợi sẵn ở đây và có món quà dành tặng cô. Đó là cổ vật Xel’Naga, thứ đã biến Kerrigan thành người.

Kết thúc Heart of the Swarm.

Arcturus khống chế Kerrigan bằng sức mạnh của thứ vũ khí bí mật này, khiến cô gục ngã và mất hết khả năng phản kháng. Đúng lúc hắn định giết Kerrigan thì Jim xuất hiện, kịp thời ngăn cản Arcturus và đập tan chiếc điều khiển cổ vật. Kerrigan tỉnh dậy và kết liễu tên hoàng đế Arcturus Mengsk bằng một vụ nổ, chấm dứt sự thống trị hà khắc của đế chế Dominion. Sau cùng là cảnh Kerrigan chia tay Jim Raynor đầy lưu luyến, rồi bay về Leviathan cùng đàn Swarm.

bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-ii-heart-of-the-swarm-ending

Trong không gian thiên hà bao la, Kerrigan vẫn cảm thấy sự tồn tại của Amon, kẻ thù mà cô biết sớm hay muộn cũng sẽ phải đối mặt. Bỏ lại sau lưng mọi thứ, Kerrigan dẫn đàn Swarm tới góc xa xôi nhất của vũ trụ, chuẩn bị đối phó với kẻ thù mới, Amon.

Đọc toàn bộ biên niên sử StarCraft

Nguồn: Thế Giới Game – GameVN

Thẻ:,