sc2 1

Biên niên sử StarCraft: Chương VIII – Trái tim bầy Swarm (phần I)

16/09/2015

Chương VIII: Trái tim bầy Swarm (Phần I)

Sau trận tử chiến với liên minh Terran tại hành tinh Char (gồm lực lượng Dominion cùng với quân của Jim Raynor), quân Zerg bị đánh tan tác. Quân Terran sử dụng cổ vật Xel’naga để biến Nữ hoàng Ánh sáng (tên gọi của Sarah Kerrigan khi làm lãnh đạo quân Zerg) trở về thành người bình thường. Dù vậy, trong người cô vẫn còn gen của loài Zerg, biểu hiện ở mái tóc.

Sarah Kerrigan được hoàng tử Valerian Mengsk bí mật đưa về Umojan, một phòng thí nghiệm bí mật để phục hồi lại năng lực của một chiến binh Ghost như trước đây.

Mở đầu Heart of the Swarm.

Tại Umojan, Sarah được chữa trị và bình phục nhanh chóng. Có vẻ như khả năng điều khiển loàiZerg vẫn còn đó và bằng chứng là trong một cuộc thử nghiệm khả năng của cô sau khi bình phục,Kerrigan đã điều khiển đám Zergling quậy tung một góc phòng thí nghiệm của Valerian khiến anh ta phát hoảng. Sau khi trở lại thành người, Kerrigan vẫn luôn nuôi trong mình ý niệm trả thù Arcturus Mengsk trong khi Jim thì ra sức khuyên ngăn, nhưng có vẻ như mọi lời nói của anh giờ đều vô nghĩa. Jim cảm thấy lo lắng cho Kerrigan vì anh không biết chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai!

bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-i-kerrigan-va-jim-heart-of-the-swarm

Kerrigan và Jim.

Giữa lúc đó, quân Dominion đã tìm ra vị trí nhóm của Jim. Một phi đội đặc nhiệm Dominion do Nova Terra chỉ huy được gửi tới Umojan để giết Kerrigan. Jim đưa Kerrigan chạy trốn khỏi sự truy sát của Nova nhưng hai người lại bị thất lạc. Kerrigan sử dụng phi thuyền của Jim thoát khỏi phòng thí nghiệm Umojan. Trước khi đi Jim nói với cô là họ sẽ gặp lại nhau tại chiến hạm Hyperion. Về phần Jim, bị tách rời khỏi Kerrigan và Valerian, giữa lúc đang tìm lối thoát thì anh gặp Nova, Nova nói rằng nếu lúc trước Jim giúp cô tiêu diệt Gabriel Tosh và lực lượng Spectre thì bây giờ đã không phải là kẻ thù của Jim. Và cô đã không ngần ngại tặng cho Jim một “viên kẹo”.

bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-i-nova-terra

Kerrigan trở lại Hyperion thì biết được Jim đã mất tích. Cô nổi điên tấn công mọi thứ và Valerian là nạn nhân đầu tiên. Giữa lúc đó, một tiểu đội phi thuyền của Diminion tiếp cận và tấn công lực lượng Hyperion. Matt Horner lúc này là chỉ huy trưởng nói với Kerrigan rằng hãy tạm thời bỏ qua mọi chuyện để rảnh tay chạy thoát khỏi cuộc phục kích của Dominion. Kerrigan rời khỏi Hyperion trên chiếc Wraith và cô nói rằng sẽ tự mình tìm Jim. Cô đáp xuống hành tinh gần đó, Rendezvous, phát hiện ra tín hiệu của lực lượng Diminion và Zerg. Kerrigan chỉ huy bầy Zerg tại đây cùng với sự trợ giúp của một Broodmother quân Zerg, Naktul, tấn công doanh trại quân Dominion, phá huỷ Drakken Pulse Cannon, một vũ khí phòng không lợi hại của quân địch. Lúc này Kerrigan nhận ra mình đã ngủ quên quá lâu, cô quyết định lên đường tìm lại quyền lực Nữ hoàng Ánh sáng đã đánh mất.

bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-i-phaeton

Trong khi đó, truyền thông UNN đưa tin Jim Raynor đã chết. Kerrigan cảm thấy choáng váng và thất vọng. Cô thề rằng sẽ trả thù Arcturus Mengsk. Và để làm điều đó, cô phải có một đội quân dưới quyền chỉ huy. Sarah tìm thấy Leviathan, một quái vật bay khổng lồ của loài Zerg thuộc quyền Nữ hoàng Ánh sáng trước đây. Tại đây, Kerrigan gặp Izsha, một trợ tá đắc lực, sinh vật do Kerrigan tạo ra khi còn là Nữ hoàng Ánh sáng để ghi nhớ và lưu trữ các kế hoạch của mình. Cùng với đó là Abathur, một bậc thầy lai tạo phát triển và tiến hoá của loài Zerg. Kerrigan cố gắng tập trung lực lượng Zerg lại, đến hành tinh băng giá Kaldir theo một tín hiệu của Broodmother Nafash để lại.

Tại Kaldir, Kerrigan đụng độ một lực lượng Protoss đang bị mắc kẹt. Lúc này, Sarah lấy gen của các sinh vật trên Kaldir cấy vào bầy Zerg để chúng có thể chống chọi với khí hậu giá lạnh tại hành tinh băng giá này. Kerrigan đánh tan lực lượng Protoss tại đây, bắn rơi tất cả tàu đưa tin về Shakuras của Protoss, lực lượng Protoss phải rút chạy trên con tàu Carrier. Trong chiến dịch này, phán quan Protoss Lassara bị bắt đưa về Leviathan. Kerrigan đã cấy tế bào larva vào phán quan Lassara và buộc y phải trở về chiến hạm người Protoss đang rút chạy, lây nhiễm tất cả quân Protoss trên tàu.

Leviathan starcraft

Leviathan.

Sau đó, Zeratul xuất hiện và khuyên Kerrigan nên tìm đến hành tinh Zerus, quê hương của loài Zerg. Tại đây có những cá thể Zerg nguyên thuỷ vẫn tiếp tục phát triển liên tục. Cảm thấy chuyến đi này chính là cơ hội giúp cô có được sức mạnh để đối đầu với Arcturus Mengsk, Kerrigan quyết định đến Zerus cùng với Zeratul. Cô hỏi Zeratul tại sao ông lại giúp đỡ cô trong khi cô là kẻ thù của ông và người Protoss. Zeratul trả lời rằng chỉ muốn giúp đỡ cô vì cô chính là tương lai của vũ trụ, là vũ khí để chống lại người Xel’naga, rằng sau khi mọi chuyện xong xuôi thì công lí vẫn sẽ được thực thi, Zeratul và Kerrigan chắc chắn sẽ có một trận quyết chiến.

bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-i-Zeratul-gap-Kerrigan

Zeratul “gặp” Kerrigan.

Nghe lời Zeratul, Kerrigan chuẩn bị cho chuyến hành trình tới Zerus.

Tại Zerus, Kerrigan gặp và đánh thức cá thể nguyên thuỷ cổ xưa Zurvan, cá thể Zerg sống lâu nhất từ trước đến nay (kẻ đã tạo ra Overmind, theo lời của Abathur). Kerrigan gặp phải một số trở ngại từ những cá thể zerg tại đây do Brakk, một trong các thủ lĩnh bầy zerg. Sarah dễ dàng đánh bại lực lượng này, giết chết Brakk và đánh thức Ancient One Zurvan. Zurvan kể cho Kerrigan nghe về một linh hồn người Xel’Naga tên là Amon đã đến hành tinh này và lấy đi một số lượng lớn cá thể Zerg để phục vụ cho mục đích tiêu diệt chủng tộc Zerg và Protoss.

bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-i-Zurvan

Zurvan.

Dehaka, một thủ lĩnh zerg khác, ấn tượng bởi sức mạnh của Sarah, quyết định gia nhập với phe của cô. Sau đó, Zurvan dẫn Kerrigan tới nơi sinh ra loài Zerg đầu tiên, và Kerrigan tiến vào đó bọc mình trong lớp kén dưới sự bảo vệ của bầy Zerg trước những đợt tấn công của đàn zerg nguyên thuỷ do một thủ lĩnh zerg khác chỉ huy, Yagdra.bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-i-kerrigan-gap-zurvan

Giữa lúc ngàn cân treo sợi tóc, Kerrigan trỗi dậy phá vỡ vỏ bọc với nguồn sức mạnh mới của thuỷ tổ loài Zerg, tromg hình dạng Nữ hoàng Ánh sáng. Zurvan nói với Kerrigan rằng muốn thống nhất và điểu khiển được loài Zerg tại Zerus thì phải đánh bại ba thủ lĩnh của đàn zerg là Yagdra, một con bọ lửa nóng bỏng như acid ; Kraith, chất chứa sự hận thù và giận dữ; và Slivan, người mẹ vĩnh hằng của sự mục ruỗng và huỷ diệt. Nếu đánh bại chúng, Kerrigan sẽ trở thành thủ lĩnh tối cao tại Zerus.

Kerrigan lần lượt đánh bại các thủ lĩnh. Ngay sau khi cô đánh bại thủ lĩnh, zerg cuối cùng là Slivan, thì Zurvan xuất hiện. Nó muốn tiêu diệt Kerrigan và chiếm đoạt nguồn sức mạnh cô đang mang trong mình. Một trận chiến nảy lửa nữa lại diễn ra giữa Nữ hoàng Ánh sáng và thuỷ tổ loài zerg. Sau cùng thì Kerrigan chiến thắng, giết chết Zurvan, hấp thu nguồn năng lượng của nó và giành toàn quyền điều khiển loài zerg.

bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-i-zagara

Zagara.

Trở lại hệ Koprulu, Kerrigan đến hành tinh Char, và biết được rằng lực lượng Zerg ở đây, sau khi cô bị biến trở lại thành người, đang bị tan rã, chia rẽ và do một Broodmother đứng đầu chỉ huy là Zagara. Zagara cũng đang có ý định thu thập trứng Swarm để xây dựng quân đội. Kerrigan đáp xuống Char thu thập đủ số trứng Swarm trước khi Zagara kịp thời chiếm lấy chúng. Cô khuất phục Zagara bằng sức mạnh của Nữ hoàng Ánh sáng, buộc Zagara phải phục tùng.

Trở về Leviathan, Zagara cho cô biết quân Zerg sau khi mất đi người lãnh đạo đã bị lực lượng Terran Dominion chỉ huy bởi tướng Horace Wing Warfield đánh cho tan tác. Quân Dominion có chiến hạm Gorgon, một dạng nâng cấp của chiến hạm battlecruiser với hoả lực càn quét rất mạnh khiến bầy zerg không thể chống cự lại được. Kerrigan đưa một lực lượng xuống Char, tìm ra và kích hoạt các ổ của quái vật cổ, một thứ vũ khí vòng không lợi hại, bắn rụng các chiến hạm Gorgon của quân Dominion. Tướng Warfield tức giận thách thức Kerrigan và bầy zerg. Đáp trả lại bằng hành động, Kerrigan đưa quân tấn công pháo đài quân Dominion.

bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-ii-zerg vs terran full

Warfield quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân để đối phó với bầy zerg hung tợn. Trước sự trợ giúp của Zagara, Kerrigan đột phá vào căn cứ của Dominion, phá huỷ hoàn toàn nơi này. Quân Dominion hoàn toàn bất lực trước sự dung mãnh của Kerrigan và bầy Zerg. Quân Zerg phá huỷ trung tâm chỉ huy Dominion, Kerrigan giết chết tướng Warfield (trước khi chết, Warfield khẩn cầu cô tha cho ba tàu vận chuyển trong đó có vợ, con, gia đình ông). Quân Zerg đã hoàn toàn làm chủ được Char. Sau chiến dịch này, Kerrigan có nói với Zagara những gì cần thiết để quản lí bầy Swarm vì những điều cô lo sợ sẽ xảy ra sắp tới, và số phận của bầy Swarm trong tương lai.

bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-i-Horace-Warfield

Horace Wing Warfield.

Bằng thiết bị truyền tin lấy được từ quân Dominion trên Char (quân Dominion phóng hàng nghìn thiết bị vào Leviathan trước khi rút lui). Kerrigan được biết rằng Jim Raynor chưa chết mà đang bị Arcturus Mengsk giam giữ. Arcturus Mengsk dùng Jim để de doạ và dụ Kerrigan đến Korhal khiến cô càng quyết tâm đi tìm và giải thoát cho Jim. Trên đường đi cô cảm nhận được một luồng sóng ngoại cảm (Psi) từ phía trạm không gian Skygeirr gần đó, cô phát hiện ra Alexei Stukov (cấp phó của lực lượng United Earth Diectorate do Gerard DuGalle chỉ huy trước đây) chưa chết mà vẫn còn sống nhưng giờ đã bị biến thành loài zerg.

bien-nien-su-starcraft-chuong-viii-trai-tim-bay-swarm-phan-i-Alexei-Stukov-zerg

Alexei Stukov bị “zerg hoá”.

Stukov đề nghị Kerrigan giúp đỡ và nói cho cô về phòng thí nghiệm của Dominion đang nghiên cứu lai tạo giữa 2 loài Protoss và Zerg để tạo ra một chủng loài mới với sức mạnh vượt trội (Hybrid), và kẻ trực tiếp tham gia vào công việc này là tiến sĩ Emil Narud (thuộc tổ chức Mounbis Foundation đã làm việc với nhóm Raynor truy tìm cổ vật).

Đọc toàn bộ biên niên sử StarCraft

Nguồn: Thế Giới Game – GameVN

Thẻ:,