wcs-logo-blue

Biên niên sử StarCraft: Chương VII – Đôi cánh tự do (phần II)

16/09/2015

Chương VII: Đôi cánh tự do (phần II)

Lần cuối cùng Raynor và Zeratul gặp mặt đã cách đây rất lâu rồi. Lần tái ngộ này, Zeratul đưa cho Raynor viên pha lê Ihan, viên pha lê lưu trữ ký ức của Zeratul, sau đó bỏ đi để lại cho Raynor một lời cảnh báo mơ hồ về vận mệnh đen tối của vũ trụ.

Raynor gặp Zeratul trên tàu.

Qua viên pha lê Ihan, Raynor nhìn thấy Zeratul chu du trên con tàu Void Seeker bay đến một hành tinh mang tên Ulaan. Zeratul đang tìm kiếm những mảnh tiên tri về sự trở lại của người Xel’Naga, bộ tộc tạo ra ProtossZerg, thứ mà Kerrigan cũng đang tìm kiếm. Zeratul và Kerrigan chạm trán nhau tại ngôi đền cất giấu mảnh tiên tri. Kerrigan và Zeratul giao chiến với nhau và bỏ đi sau khi cả hai đều đã bị thương. Nhưng Kerrigan quyết định thủ tiêu Zeratul, để lời tiên tri mãi mãi là một bí mật. Zeratul tìm cách thoát khỏi sự truy sát của Kerrigan. Zeratul gặp được Karass – một Protoss High Templar – Karass quyết định ở lại cản đường Kerrigan. Zeratul đã thoát đi cùng với mảnh tiên tri, nhưng Karass thì lại phải hy sinh.

Zeratul chạm trán Kerrigan tại ngôi đền.

Zeratul không thể tự mình hiểu được mảnh tiên tri nên đã mang mảnh tiên tri đến Zhakul, tìm kiếm những người canh giữ (Preserver) bất tử, những người canh giữ kiến thức bao la của vũ trụ, nhằm tìm hiểu ý nghĩa lời tiên tri.

Nhưng khi đến nơi, những người canh giữ đang bị một Hybrid tên Maar giam cầm. Zeratul lãnh đạo đội quân của mình tiêu diệt Maar, phóng thích họ. Những người canh giữ giải thích lời tiên tri cho Zeratul: người Xel’Naga sẽ trở lại và vũ trụ sẽ bị đe dọa bởi một kẻ đói khát nào đó (Great Hungerer), và tất cả mọi sinh vật sẽ mãi mãi chìm trong bóng tối. Zeratul cho rằng đó chính là Overmind, nên quyết định quay về Aiur để tìm hiểu.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vii-doi-canh-tu-do-phan-ii-zeratul

Maar starcraft

Khi chuẩn bị bước vào xác Overmind trên Aiur, Tassadar bất ngờ xuất hiện nhưng là dưới dạng thực thể năng lượng Archon. Trước sự ngỡ ngàng của Zeratul, Tassadar nói rằng mình chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ chết, nhưng bây giờ không phải lúc nói về việc đó. Tassadar cho Zeratul biết rằng Overmind biết rất rõ về tương lai cũa vũ trụ, nên đã tự sắp đặt cái chết của mình. Và Overmind đã tạo ra cho vũ trụ một cơ hội cuối cùng, đó chính là Kerrigan. Chỉ có Kerrigan mới có thể cứu lấy vũ trụ trước nguy cơ diệt vong.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vii-doi-canh-tu-do-phan-ii-Zeratul-gap-Tassadar

Zeratul gặp Tassadar tại xác Overmind.

Sau cùng, Tassadar cho Zeratul quan sát những gì Overmind đã chứng kiến về tương lai của vũ trụ. Qua cái nhìn của Overmind: Kerrigan đã bị giết, quân Terran bị tiêu diệt, quân Zerg trở thành nô lệ của Hybrid. Những chiến binh Protoss trong vũ trụ tập hợp lại, quyết tử chiến với Fallen One, một nhân vật bí ẩn, điều khiển cả Hybrid lẫn bầy Zerg. Dù chiến đấu vô cùng anh dũng, nhưng rồi những người Protoss cũng phải lần lượt gục ngã trước quân thù quá đông và mạnh.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vii-doi-canh-tu-do-phan-ii-raynors-raiders

Đó là toàn bộ những gì mà Zeratul đã chứng kiến, và cuối cùng, Zeratul cũng không quên nhắc nhở Raynor rằng Kerrigan phải sống vì tương lai của vũ trụ. Và Fallen One là ai vẫn còn là một bí ẩn. Raynor khắc cốt ghi tâm những lời căn dặn của Zeratul, và lúc này anh đang gánh vác trên vai mình một gánh nặng lớn lao, anh sẽ là người nắm giữ số phận của Kerrigan và cũng là số phận của cả vũ trụ.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vii-doi-canh-tu-do-phan-ii-jim-raynor-sc2

Không lâu sau đó, Raynor nhận được tín hiệu xin giúp đõ của tiến sĩ Narud thuộc tổ chức Moebius. Narud cho Raynor biết rằng hành tinh Tyrador, nơi đặt trụ sở của Moebius, đang bị Kerrigan tấn công. Moebius đã đưa mọi người đi hết, nhưng cơ sở dữ liệu về những mảnh cổ vật của Moebius vẫn nằm trên hành tinh. Sẽ là một thảm họa nếu Kerrigan biết được vị trí của các mảnh cổ vật còn lại. Raynor đưa quân lên Tyrador, phá hủy các tòa nhà chứa các dữ liệu của Moebius trước khi Kerrigan tìm ra chúng.

Emil Narud

Emil Narud.

Moebius cho Raynor biết mảnh cổ vật tiếp theo nằm trên hành tinh Typhon, dưới sự bảo vệ của tộc Tal’darim. Khi đang chuẩn bị đổ bộ lên bề mặt hành tinh, một ngôi sao gần đó đột nhiên lớn lên hành chục lần, nuốt chửng một phần Typhon, và đang đốt cháy dần bề mặt hành tinh. Raynor dẫn quân tấn công căn xứ của Tal’darim, cướp lấy mảnh cổ vật và nhanh chóng bỏ đi trước khi bề mặt hành tinh bị thiêu rụi.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vii-doi-canh-tu-do-phan-ii-Typhon-bi-nuot-chung

Typhon bị nuốt chửng.

Khi đến điểm hẹn với Moebius, một hạm đội gồm nhiều chiến hạm của Dominion xuất hiện bao vây Hyperion. Raynor đột nhập lên chiếc tàu chỉ huy của Dominion, Bucephalus, xông vào phòng chỉ huy nhằm khống chế Arcturus. Nhưng khi đến nơi thì Raynor lại gặp con trai của Arcturus, hoàng tử Valerian Mengsk, hắn đã khống chế Moebius và yêu cầu Raynor một sự hợp tác: Raynor giúp hắn trong việc chiến đấu chống lại quân Zerg trên Char, còn hắn sẽ dùng cổ vật để biến Kerrigan trở lại thành người. Hắn muốn đánh bại Kerrigan chỉ vì muốn chứng tỏ rằng mình là người thừa kế xứng đáng cho cha hắn. Trước hạm đội hùng mạnh của Valerian, Raynor không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đồng ý hợp tác.

Valerian Mengsk

Valerian Mengsk, con trai Arcturus Mengsk.

Valerian cho Raynor biết mảnh cổ vật cuối cùng nằm trên xác chiếc tàu của người Xel’Naga, và không ngoài dự đoán, nằm dưới sự bảo vệ của Tal’darim. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của hạm đội Dominion, Raynor xuyên qua hàng phòng thủ của Tal’darim, cướp đi mảnh cổ vật, đồng thời giết chết thủ lĩnh Tal’darim khi hắn cố gắng ngăn cản Raynor bằng chiến thuyền của mình.

Việc Raynor hợp tác với Dominion đã làm cho nội bộ trên Hyperion trở nên lục đục. Mọi người tỏ ra không hài lòng khi phải làm việc cho Dominion, và giờ đây lại sắp phải quay lại Char. Raynor giải thích rằng việc này không phải vì Dominion, mà là vì an nguy của tất cả mọi người, nếu mọi người đều bị Zerg giết chết thì mọi thứ anh đã làm không có chút ý nghĩ gì, do đó sứ mệnh của anh là phải quay lại Char, quyết tử chiến một trận với Zerg. Cuối cùng mọi người cũng đã hiểu cho Raynor, và cùng anh hướng về Char.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vii-doi-canh-tu-do-phan-ii-starcraft2-environment-zerg-char

Raynor giao toàn bộ mảnh cổ vật cho Moebius, sau đó cùng Valerian chuẩn bị cho trận chiến một mất một còn với Kerrigan trên Char.

Ngay khi hạm đội của Valerian tiến vào quỹ đạo của Char, quân Zerg đã ồ ạt tràn ra tấn công phủ đầu. Quân Dominion tỏ ra khá khó khăn trong việc đổ bộ lên Char. Khi Raynor đã hạ cánh an toàn lên bề mặt hành tinh, anh cho tập trung những người còn sống lại và cố thủ. Lúc này, chiếc tàu chỉ huy của đại tướng Warfield bị hỏng nặng và phải hạ cánh khẩn cấp.

Kerrigan không bỏ qua cơ hội này và tìm mọi cách giết chết Warfield. Quân lính của Warfied không đủ sức cản bầy Zerg, và từng người một lần lượt gục ngã. Ngay khi Warfield đang đối mặt với cái chết, Raynor xuất hiện cứu lấy mạng của ông ta, mặc dù cánh tay phải của ông ta đã bị phế.

Wing Warfield

Đại Tướng Wing Warfield.

Sau đó, Warfield giao cho Raynor cổ vật của người Xel’Naga đã được lắp ráp hoàn chỉnh, và sãn sàng để tập trung năng lượng. Raynor cho quân bảo vệ cổ vật trong lúc chờ năng lượng được tập trung, Kerrigan nhận ra nguy hiểm đang đến gần, nên huy động toàn bộ lực lượng mình có tấn công căn cứ của Raynor.

Khi quân Zerg đã tràn ngập căn cứ, và đang chuẩn bị tấn công cổ vật, thì cổ vật đã đạt đến mức năng lượng cần thiết. Raynor phát lệnh kích hoạt sức mạnh của cổ vật. Một luồn năng lượng cực mạnh, mang sức mạnh hủy diệt quét trên một diện tích rộng, tiêu diệt mọi đơn vị Zerg trong phạm vi, đồng thời quét sạch tế bào Zerg trong cơ thể Kerrigan, mang cô trở về với hình dạng con người.

Kerrigan tro ve hinh dang nguoi

Kerrigan trở về hình dạng con người.

Raynor dẫn quân vào tổ chính của Zerg và nhìn thấy Kerrigan đang nằm bất động. Raynor đến gần và chuẩn bị đưa Kerrigan đi, nhưng lúc này, Findlay đột nhiên đưa nòng súng lên trán Kerrigan và dường như hắn đang chuẩn bị giết cô. Nguyên nhân là vì trước đây hắn ta đã thỏa thuận với Arcturus rằng: nếu hắn ta giết chết Kerrigan thì hắn sẽ có thể tự do và không bị truy nã nữa. Raynor bất ngờ và cũng vô cùng thất vọng vì người bạn mà mình tin tưởng bấy lâu nay phản bội mình. Khi Findlay bóp cò súng, Raynor lao ra đỡ lấy viên đạn cho Kerrigan và sau đó tự tay đưa người bạn của mình về miền cực lạc bằng một viên đạn, viên đạn đó đã khép lại cuộc đời của một tên tội phạm, kẻ mà cả cuộc đời chỉ biết đi tìm tự do cho bản thân, bất chấp tất cả, kể cả việc phản bội bạn bè. Raynor cứu Kerrigan không chỉ vì đó là người mình yêu, mà còn là vì tương lai của vũ trụ.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vii-doi-canh-tu-do-phan-ii-raynor-be-kerrigan

Người anh hùng James Raynor của chúng ta, anh đi băng qua chiến trường cùng với Kerrigan trên tay. Những bước đi của anh có vẻ rất nặng nề, khi mà trên tay anh không chỉ là đơn giản là một con người, mà còn là định mệnh của vũ trụ, số phận của mọi sinh linh. Còn Kerrigan đang nằm trên tay Raynor, hẳn là cô đang cảm thấy rất thanh bình bởi tế bào Zerg không còn trong cơ thể của cô. Cơn bão đã qua, và bình minh đang đến, Raynor bước chậm rãi từng bước một, đi về nơi ánh sáng đang chói lòa, nơi những tia sáng hy vọng đang chói chang rực rỡ, nơi mà tương lai vũ trụ đang chờ đợi anh, và cũng là nơi đến của các anh hùng.

Đoạn kết của Wings of Liberty.

Đọc toàn bộ biên niên sử StarCraft

Nguồn: Thế Giới Game – GameVN

Thẻ:,