Biên niên sử StarCraft: Chương VI – Nữ hoàng ánh sáng

14/09/2015

Chương VI: Nữ hoàng ánh sáng

Kerrigan và Duran quay về căn cứ mới của họ tại Tarsonis. Việc UED bắt sống thay vì giết Overmind đồng thời giữ được Psi Disrupter là một điều nằm ngoài dự tính của Kerrigan, và nó bắt đầu tạo ra những tình huống khá nghiêm trọng. Psi Disrupter đã bắt đầu phát huy tác dụng gây nhiễu loạn của nó, làm cho một số các đơn vị Zerg không chịu sự điều khiển của Kerrigan nữa và quay ra tấn công lẫn nhau. Sau khi dập tắt những cuộc nổi loạn, Kerrigan nhận thấy mình cần phải trù liệu một kế hoạch mới cho tình huống này.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vi-nu-hoang-anh-sang-kerrigan-fan-art

Kerrigan quyết định sử dụng đến một lực lượng khác mà cô đã chuẩn bị từ trước: Liên quân Protoss-Terran của Fenix và Jim Raynor. Trước đây chính Kerigan đã can thiệp để cứu Fenix và Raynor trên Aiur, cô cũng đã yêu cầu Raynor cứu Arcturus khỏi sự truy đuổi của UED. Khi Stukov tấn công tại Aiur, cũng chính Kerrigan đã thông đồng với Duran để đẩy lui cánh quân của Stukov; đồng thời bí mật đưa Fenix và Raynor về Tarsonis. Việc cứu Arcturus là một kế hoạch dự bị của Kerrigan, trong trường hợp UED chiếm được Psi Disrupter thì cô sẽ mượn thiết bị Psi Emitter của Arcturus (xem Episode I) để tập trung quân Zerg vào việc phá hủy thiết bị này.

Raynor hoàn toàn không hiểu tại sao Kerrigan lại cứu mình và cả Arcturus – người mà đáng lẽ Kerrigan rất căm thù khi đã bỏ rơi cô giữa bầy Zerg. Kerrigan giải thích rằng mình cần sự hợp tác của Raynor, Fenix, Arcturus để chống lại UED. Cô khẳng định việc UED điều khiển được Overmind sẽ là một thảm họa cho mọi chủng tộc trong Thiên Hà, và mọi hành động của cô chỉ là sự phòng vệ chính đáng mà thôi. Kerrigan đề nghị Raynor bí mật đột nhập Braxis để ngắt nguồn cấp điện của Psi Disrupter, còn cô và Arcturus sẽ cài Psi Emitter vào vị trí của Psi Disrupter. Để lời đề nghị thêm phần trọng lượng, Kerrigan hứa với Arcturus sẽ giúp ông ta đoạt lại hành tinh Korhal từ tay của UED.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vi-nu-hoang-anh-sang-jim-raynor

Jim Raynor.

Raynor và Arcturus thực hiện đúng theo kế hoạch của Kerrigan. Nguồn điện bị ngắt khiến cho Psi Disrupter không gây nhiễu loạn cho loài Zerg được nữa. Quân Zerg ồ ạt tập trung về Braxis theo tín hiệu phát ra từ Psi Emitter, và Kerrigan không gặp chút trở ngại nào trong việc điều khiển chúng phá hủy cái thiết bị đã gây cho cô khá nhiều rắc rối.

Sự kết hợp của ba cánh quân Zerg-Terran-Protoss đã biến Tarsonis thành một căn cứ vững như bàn thạch, khiến cho những đợt tấn công UED hoàn toàn vô hiệu. Lúc này Kerigan bắt đầu xúc tiến kế hoạch đoạt lấy Korhal. Cô yêu cầu Raynor và Fenix giúp đỡ mình xây dựng một đội quân Zerg đủ mạnh để có thể đấu với lực lượng của UED. Thật ra Raynor, Fenix, Arcturus không phải là những người dễ dàng bị lừa gạt; họ chấp thuận yêu cầu này chẳng qua vì nhận thấy cần phải hợp sức với Kerrigan chống lại DuGalle, có điều là cần đề phòng Kerrigan trở mặt một khi đã tiêu diệt được UED.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vi-nu-hoang-anh-sang-terran-world

Với sự hỗ trợ của Raynor và Fenix, Kerrigan tiến đánh hành tinh Korhal với danh nghĩa trợ giúp Arcturus tái lập đế chế Dominion. Kerrigan khéo léo đề nghị chỉ để một mình lực lượng của cô đánh vào Korhal, nhằm tạo sự tin tưởng của các đồng minh. Bằng khả năng điều khiển tài tình của mình, Kerrigan đã chỉ huy đội quân Zerg đánh bật các lực lượng của UED khỏi Korhal, bất chấp việc họ có sự hỗ trợ của một số quân Zerg tạo ra từ Overmind. Sau khi được Kerrigan thông báo tin chiến thắng, Arcturus lập tức đưa đội quân của mình cùng với tướng Edmund Duke đáp xuống Korhal, chuẩn bị tái xây dựng lại vương quốc Dominion.

Nhưng Kerrigan đã trở mặt sớm hơn họ dự tính nhiều. UED giờ đây chì còn chiếm giữ mỗi một hành tinh Char, do vậy Kerrigan thấy không cần phải hợp tác với những người này nữa. Cô cùng với Duran bất ngờ quay lại tấn công vào trại của Liên quân Protoss-Terran. Sức mạnh và tài điều khiển của Nữ hoàng Ánh sáng quả thật không có đối thủ. Lực lượng Liên quân bị đánh tan tác, Fenix chết ngay tại trận; lần này thì là chết thật. Raynor một lần nữa may mắn chạy thoát, nhưng toàn bộ đội quân mà anh ta dày công xây dựng đều bị tiêu diệt. Raynor vô cùng phẫn nộ và thề rằng sớm muộn gì cũng sẽ tự tay mình giết Kerrigan. Lực lượng của Arcturus cũng hẩm hiu không kém, Duke bị giết, Arcturus thì bị bắt sống. Kerrigan lúc này đã hiện nguyên hình là một kẻ thủ đoạn tàn ác, cô quyết định không giết Arcturus mà để ông ta ở lại Korhal, cho ông ta chứng kiến một cách bất lực sự lớn mạnh của vị Nữ hoàng Ánh sáng – người đã từng bị ông ta bỏ rơi lại Tarsonis.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vi-nu-hoang-anh-sang-kerrigan

Giờ đây Kerrigan chỉ còn một việc phải làm là quét sạch lực lượng UED trên Char và tiêu diệt Overmind. Cô quyết định tận dụng cánh quân Dark Templar của Zeratul để đối phó với các Cerebrates do Overmind sinh ra. Mặc dù Zeratul đã chấm dứt hợp tác với Kerrigan sau cái chết của Aldaris, nhưng như thường lệ, Kerrigan vẫn luôn có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp bị thất bại. Kế hoạch của cô là bắt cóc thủ lĩnh Raszagal của người Dark Templar để gây áp lực với Zeratul, buộc anh ta phải giúp mình tiêu diệt các Cerebrates.

Nhiệm vụ được giao cho Duran, anh ta đột nhập vào Shakuras và khuấy động các nguồn năng lượng tiềm tàng dười mặt đất, gây ra những vụ nổ lớn ở khắp nơi. Nhân lúc quân Protoss bị thu hút sự chú ý, Duran xâm nhập và bắt cóc Raszagal đưa về Tarsonis. Công việc trót lọt suôn sẻ đến mức Duran cũng phải ngạc nhiên.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vi-nu-hoang-anh-sang-zeratul

Zeratul.

Zeratul thống lãnh đội quân của mình đuổi theo Duran đến Tarsonis. Anh ta bác bỏ yêu sách của Kerrigan và đe dọa tấn công doanh trại của cô nếu Raszagal không được phóng thích. Nhưng Raszagal bất ngờ lên tiếng yêu cầu Zeratul giúp đỡ Kerrigan trong việc tiêu diệt Overmind và các Cerebrates. Zeratul một lần nữa kinh ngạc trước hành động của Raszagal, nhưng anh ta không dám phản đối mà chỉ biết cung kính vâng lời vị thủ lĩnh của mình. Với sự hỗ trợ của đội quân Dark Templar, Kerrigan tấn công vào Char và đập tan các lực lượng phòng thủ của UED. Zeratul lần thứ ba ám sát các Cerebrates và Overmind, lần này thì Overmind thật sự bị tiêu diệt. Kerrigan lấy lại quyền lực của mình trên Char, còn DuGalle tháo chạy cùng với phi đội của ông ta.

Sau trận chiến, Zeratul yêu cầu Kerrigan lập tức trả tự do cho Raszagal. Nhưng trước sự sững sờ của Zeratul, Raszagal nói rằng mình chỉ muốn ở lại phục vụ cho nữ hoàng Kerrigan mà thôi. Zeratul lúc này mới chợt hiểu rằng Raszagal đã bị Kerrigan điều khiển hoàn toàn. Và đây mới chính là kế hoạch dự phòng thật sự của Kerrigan, một kế hoạch bí mật mà ngay cả Duran cũng không được biết: cô đã khống chế suy nghĩ của Raszagal ngay từ cuộc tiếp xúc đầu tiên trên Shakuras. Mọi uẩn khúc giờ mới được vén lên, từ việc Raszagal hết lần này đến lần khác ủng hộ Kerrigan đồng thời dễ dàng để cho Duran bắt cóc mình, cho đến cái chết tức tưởi của anh chàng Aldaris xấu số. Thì ra trong lúc Kerrigan và Zeratul đang tìm kiếm hai viên pha lê thì Aldaris đã vô tình phát hiện bí mật này. Anh ta định phế truất Raszagal, nhưng Kerrigan lại cao tay hơn, cô lợi dụng Raszagal để vu tội phản bội cho Aldaris, dùng lực lượng của chính người Dark Templar để đánh bại đội quân của Aldaris, sau cùng đích thân thủ tiêu anh ta.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vi-nu-hoang-anh-sang-starcraft-fanart

Nhưng Zeratul không chịu thua dễ dàng như vậy. Anh ta cướp lấy Raszagal ngay trước mặt của Kerrigan và bỏ chạy vê chỗ cất cánh của phi thuyền, hy vọng có thể mang Raszagal trở lại Shakuras tìm cách chữa trị. Kerrigan cũng không phải tay vừa, cô cùng với Duran dàn quân ngăn chặn mọi ngả đường mà Zeratul có thể đi qua. Zeratul và Raszagal bị bao vây lại trước khi họ kịp rời khỏi Tarsonis. Zeratul tuyệt vọng và quyết định giết chết Raszagal để vị thủ lĩnh đáng kính của mình khỏi rơi vào tay Kerrigan lần nữa. Kerrigan vô cùng kinh ngạc trước sự dũng cảm của Zeratul. Lần đầu tiên trong đời, cô tỏ ý kính trọng Zeratul và quyết định tha cho anh ta rời khỏi Tarsonis.

Zeratul định trở về Shakuras để bàn bạc với người đồng đội Artanis. Dọc đường đi anh ta bắt được những tín hiệu ngắt quãng của loài Protoss phát ra từ một hành tinh lạ. Tại đây, Zeratul tìm thấy một sinh vật kỳ quái được đặt trong phòng thí nghiệm với cái tên Hybrid. Zeratul càng ngạc nhiên hơn khi gặp mặt chủ nhân của phòng thí nghiệm, chẳng phải ai xa lạ mà là Duran. Thật sự thì tuổi tác của Duran không như vẻ bề ngoài của hằn. Hắn đã sống qua hàng ngàn năm nay để khổ công tiến hành lai tạo giữa loài Protoss và loài Zerg. Sinh vật Hybrid mà Zeratul thấy là thế hệ thứ 29 của cuộc thí nghiệm, và có lẽ vẫn chưa phải là thế hệ cuối cùng.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vi-nu-hoang-anh-sang-thi-nghiem-Hybrid

Thí nghiệm Hybrid.

Duran không hề e ngại cho Zeratul biết rằng hắn chưa bao giờ trung thành với Kerrigan cả, thật sự thì hắn đang phục vụ cho một quyền năng vĩ đại và lâu đời hơn Kerrigan rất nhiều, một quyền năng đã ra đời từ khi các hành tinh mới bắt đầu hình thành. Sinh vật mà hắn thí nghiệm tại đây sẽ là hiện thân của quyền lực ấy trong tương lai, và một khi nó thức dậy thì cả vũ trụ sẽ thay đổi. Duran giúp đỡ Kerrigan bởi lẽ cô là một thực thể kết hợp hoàn hảo giữa người Terran và loài Zerg, hắn muốn quan sát tường tận Kerrigan để làm mẫu cho cuộc thí nghiệm này mà thôi. Ngay sau khi Kerrigan thả Zeratul thì Duran cũng rời bỏ vị Nữ hoàng mà hắn phụng sự để quay lại với giai đoạn thí nghiệm cuối cùng.

Zeratul không biết chuyện gì sẽ xảy ra khi sinh vật ấy thức giấc. Nhưng một Kerrigan lai tạo giữa Terran và Zerg đã là kinh khủng lắm rồi, nếu có thêm một Hybrid lai tạo giữa Protoss và Zerg nữa thì chắc là ngày tàn của mọi sinh vật trong vũ trụ sẽ đến. Nhận thấy Zeratul có ý định tiêu hủy công trình của mình, Duran liền cảnh báo Zeratul rằng hắn đã phát triển các bản sao của Hybrid ở nhiều hành tinh khác nữa, do vậy Hybrid sẽ không bao giờ bị tiêu diệt. Zeratul đành rời khỏi hành tinh này với sự ám ảnh về tương lai của vũ trụ. Anh ta không trở về Shakuras nữa mà mang theo những thắc mắc của mình đến một nơi vô định.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vi-nu-hoang-anh-sang-Hybrid

Sinh vật lai tạp giữa Protoss và Zerg – Hybrid.

Artanis – vị tướng duy nhất còn lại của người Protoss – thống lãnh quân Protoss kéo đến Char để báo thù cho Aldaris và Raszagal. Trên đường đi, anh ta cùng hợp sức với lực lượng UED của DuGalle và tàn quân của Arcturus, tạo thành ba cánh quân cùng tiến vào Char. Họ hy vọng có thể phế truất được Kerrigan bằng sự liên minh giữa hai chủng tộc Terran-Protoss, giống như trước đây Raynor và Tassadar đã liên minh với nhau để tiêu diệt Overmind tại Aiur. Có điều ba người quên rằng họ không có một Tassadar thứ hai để làm cái việc hy sinh thân mình, cũng không có những cánh quân Dark Templar vốn là nỗi e sợ của loài Zerg. Hơn nữa Kerrigan hiện tại quỷ quyệt hơn Overmind nhiều, còn Artanis, DuGalle, Arcturus làm sao sánh với bộ ba Tassadar, Zeratul, Jim Raynor trước đây được.

Dù không có sự giúp đỡ của Duran, nhưng Kerrigan vẫn chứng tỏ khả năng lãnh đạo tài tình của mình. Cả ba cánh quân đều bị cô đập tan. Toàn bộ lực lượng UED bị tiêu diệt, DuGalle phải tự sát để khỏi phải chịu một cái chết khủng khiếp trước bầy Zerg của Kerrigan. Không một đơn vị nào của DuGalle còn sống sót để mà trở về Trái Đất cả.

bien-nien-su-starcraft-chuong-vi-nu-hoang-anh-sang-kerrigan-nu-hoang

Artanis gom góp tàn quân trở lại Shakuras, còn Arcturus cũng quay về hành tinh Korhal. Giờ đây họ cần phải xây dựng lại quê hương của mình trước khi nghĩ đến việc tính sổ với Kerrigan lần nữa. Jim Raynor và Zeratul thì hoàn toàn biệt tăm, không ai biết họ đã đi đâu và làm gì.

Kerrigan đã hoàn thành mục tiêu thâu tóm quyền lực của loài Zerg về tay mình. Nhưng cô dần dần cảm thấy một mối đe dọa mơ hồ từ vũ trụ sâu thẳm, một sự đe dọa mà cô chỉ có thể ngồi chờ nó xảy ra. Và từ giờ cho đến lúc đó, những cuộc chiến giữa ba chủng tộc trong Thiên Hà vẫn tiếp diễn.

Đọc toàn bộ biên niên sử StarCraft

Nguồn: Thế Giới Game – GameVN

Thẻ:,