Biên niên sử StarCraft: Chương V – Cú đấm thép

13/09/2015

Chương V: Cú đấm thép

UED (United Earth Directorate) là một lực lượng Terran trung lập trong Thiên Hà. Sau khi khu định cư của họ tại Braxis bị người Protoss và Zerg xâm nhập để đoạt lấy viên pha lê Uraj, Hội đồng chỉ huy tại Trái Đất đã quyết định phái binh đoàn của Đô đốc Gerard DuGalle tham gia vào cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa ba chủng tộc. Nhiệm vụ chính của DuGalle là bắt sống và điều khiển Overmind, một khi họ đã điều khiển được quân Zerg thì không một lực lượng đối lập nào có thể kháng cự được sức mạnh quân sự của UED.

Alexei Stukov

Alexei Stukov.

DuGalle đưa phi đội đến hợp quân với Alexei Stukov, đồng đội lâu năm của ông ta tại hành tinh Braxis. Bước đầu tiên của ông ta là xúc tiến kế hoạch đoạt lấy quyền lực của Arcturus Mengsk, người đã xóa sổ Liên Minh Terran trước đây và lập nên đế chế Dominion tại Korhal.

Được sự chỉ điểm của Samir Duran – cựu sĩ quan thuộc binh đoàn Ghost trong Liên Minh Terran – DuGalle bất ngờ tập kích vào một cơ sở quân sự của Dominion đặt ở Braxis. Bộ phận giải mã của UED tìm thấy tại đây các thông tin về xưởng đóng tàu Dylarian, nơi sản xuất và sữa chữa các hạm đội Battlecruiser của Dominion. DuGalle ra lệnh cho Stukov đột nhập vào Dylarian để đánh cắp các hạm đội này, nhằm chiếm ưu thế trong việc giành lấy quyền lực của Arcturus Mengsk.

Samir Duran

Samir Duran.

Tin tức về cuộc tập kích tại Braxis chưa bị tiết lộ ra ngoài, vì vậy sự phòng thủ tại Dylarian không mấy chặt chẽ. Stukov cho lính đặc nhiệm Ghost bí mật đột nhập và ném bom hạt nhân vào các công sự của Dylarian. Binh đoàn Medic – lực lượng đặc biệt của UED – cũng xâm nhập và vô hiệu hóa tầm hoạt động của các chiến xa bảo vệ quanh khu vực đóng tàu, tạo điều kiện cho các phi công UED tiếp cận và chiếm lấy các Battlecruiser. Tướng Edmund Duke của Dominion khi nhận được tin báo đã lập tức điều động hạm đội tàu chiến chặn đường rút lui của phe UED. Tuy nhiên phía Stukov đã được Samir Duran thông báo trước về tính huống này, vì vậy cũng đã điều động lực lượng tiếp viện kịp thời. Hạm đội của Duke bị đánh bại và phải lui trở về Korhal.

Trong lúc thăm dò căn cứ cũ Tarsonis của Liên Minh, nhóm khảo sát của UED phát hiện thấy tín hiệu lạ phát ra từ mặt đất. Dường như nó được tạo ra bởi một thiết bị bí mật mà Liên Minh phát triển trước đây. Duran sau khi xem xét đã khẳng định đây là thiết bị Psi Disrupter, một cỗ máy có khả năng thu hút và điều khiển loài Zerg. Đây có lẽ là một sự may mắn của UED vì thiết bị này vẫn còn nằm lại Tarsonis chứ chưa rơi vào tay Arcturus. Duran đề nghị phá hủy nó ngay lập tức để tránh bị lọt vào tay các địch thủ, nhưng Stukov cho rằng thiết bị này rất có ích cho UED để điều khiển quân Zerg và muốn giữ nó lại. Cuộc tranh cãi chấm dứt khi DuGalle chấp thuận đề nghị của Duran và giao cho Duran thực hiện nhiệm vụ này.

bien-nien-su-starcraft-chuong-v-cu-dam-thep-battlecruiser-hyperion

Stukov không hài lòng với mệnh lệnh của DuGalle và quyết dịnh hành động một mình. Ông ta cho một nhóm quân đổ bộ lên Tarsonis và theo dấu của Duran. Họ chờ cho Duran tìm thấy Psi Disrupter rồi xuất hiện và yêu cầu Duran để phần việc còn lại cho họ giải quyết. Khi Duran đã lên tàu trở về căn cứ, nhóm quân này mang Psi Disrupter giấu tại một nơi bí mật trên Braxis theo lệnh của Stukov.

DuGalle triệu tập lực lượng để thực hiện quả đấm thép vào hành tinh Korhal – căn cứ chính của Dominion. Trước đây, hành tinh này dưới sự lãnh đạo của Arcturus Mengsk đã không ngừng chống lại sự thống trị của Liên Minh Teran. Kết quả là Liên Minh đã thực hiện những đợt ném bom nguyên tử lên khắp bề mặt hành tinh, khiến cho Korhal chỉ còn lại toàn là sa mạc với một bầu không khí bị phóng xạ hạt nhân tràn ngập. Duran nhận định là với tình trạng địa hình của Korhal cộng với việc các phi đội Battlecruiser bị đánh cướp và phá hủy tại Dylarian, Arcturus chắn chắn sẽ không ngần ngại trong việc dùng bom hạt nhân để chống trả kẻ địch. Vì vậy chiến dịch lần này phải tập trung đánh vào các nhà máy sản xuất bom hạt nhân ở ngoại vi thành phố Augustgrad để giảm bớt tổn thất gây ra từ binh đoàn Ghost của Arcturus.

bien-nien-su-starcraft-chuong-v-cu-dam-thep-Dylarian

Dylarian.

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của lực lượng không quân, UED lần lượt chiếm các nhà máy bom hạt nhân trên Korhal. Bộ binh và không quân UED khép chặt vòng vây quanh Augustgrad, chuẩn bị tấn công vào thành phố. Arcturus quyết định tẩu thoát khỏi Korhal bằng phi thuyền Norad III của ông ta, nhưng bị DuGalle phát hiện và bao vây. Ngay khi DuGalle chuẩn bị bắt giữ Arcturus thì Liên quân Protoss-Terran do Jim Raynor và Fenix chỉ huy đột ngột xuất hiện giải cứu Arcturus. Lực lượng UED hoàn toàn bị bất ngờ nên không cản được Fenix và Raynor mang Arcturus bỏ chạy về Aiur.

Cú phỗng tay trên này khiến tướng DuGalle nổi giận. DuGalle ra lệnh cho Stukov và Duran lùng sục Aiur để tìm cho ra tung tích những kẻ đào tẩu, bất chấp việc Aiur hiện vẫn còn khá nhiều quân Zerg đi lang thang khắp nơi. Với lực lượng vượt trội hơn hẳn, hai người phá vỡ hệ thống phòng thủ của quân Protoss. Duran bao vây phía ngoài để cho Stukov áp sát trung tâm chỉ huy, nơi mà họ tin chắc là Raynor, Fenix, Arcturus đang ẩn nấp.

bien-nien-su-starcraft-chuong-v-cu-dam-thep-Infested-Kerrigan

Stukov chợt phát hiện thấy tín hiệu của hàng đoàn quân Zerg đang ồ ạt tiến như vũ bão về phía lực lượng của mình một cách bất thường, ông ta vội vã thông báo cho Duran ở bên ngoài biết tình hình để chuẩn bị đối phó. Duran trả lời là anh ta chẳng nhận được tín hiệu gì của Zerg cả, và cho rằng thiết bị quan sát của Stukov bị … trục trặc. Không đầy 15 phút sau, toàn bộ vành đai bao vây bên ngoài bị quân Zerg tấn công. Đội quân của Duran nhanh chóng bị tiêu diệt, Duran thì biến mất không liên lạc được nữa. Không có lực lượng của Duran nên Stukov cũng không chống cự nổi, vì vậy ông ta phải ra lệnh mở đường máu rút lui khòi Aiur. Raynor và Fenix cũng nhân cơ hội quân Zerg đang bị thu hút theo Stukov để mang Arcturus rời Aiur bằng một con đường bí mật.

Trước những hành động gây bất lợi cho UED của Duran, Stukov tin chắc rằng anh ta đang hoạt động gián điệp cho phe Zerg. Stukov quyết định quay về Braxis để kích hoạt thiết bị Psi Disrupter. Ông ta hy vọng điều này sẽ khiến Duran phải đích thân đến đây và ông ta có thể tính sổ với hắn. Stukov cho rằng mình có thể giải thích mọi việc với DuGalle sau khi đã thanh toán xong tên gián điệp Duran, vì vậy ông ta không báo cáo lại kế hoạch của mình với DuGalle.

bien-nien-su-starcraft-chuong-v-cu-dam-thep-TerranConfederacy

Duran trở về doanh trại tại Braxis báo cáo tình hình với tướng DuGalle, đương nhiên là anh ta dấu nhẹm việc đã không báo động cho lực lượng của mình phòng bị trước quân Zerg. DuGalle có phần nghi hoặc vì cho rằng lực lượng mà Stukov mang theo không thể nào thảm bại như vậy được. Nhưng việc Stukov quay lại Braxis và kích hoạt Psi Disrupter đã khiến cho ông ta tin rằng Stukov quả thật có ý định nổi loạn. DuGalle sai Duran truy lùng và và bắt Stukov về để xét xử, điều mà cả Duran lẫn Stukov đều đang chờ đợi.

Stukov chỉ biết Duran là một tên gián điệp chứ không lường được sức mạnh thật sự của hắn, vì vậy ông ta đã bị trọng thương khi giáp chiến với Duran. Trước khi bị Duran kết liễu tính mạng, Stukov kịp liên lạc với DuGalle và thông báo tất cả những gì biết được. Duran nhận thấy mình đã bị lộ nên vội vã bỏ trốn sau khi đã phát động hệ thống tự hủy của căn cứ. Phần DuGalle thì hết sức ân hận vì đã tin lời Duran làm cho Stukov phải hy sinh, nhưng ông ta đã kịp sửa chữa sai lầm của mình bằng cách đưa quân đến ngay Braxis để lấy lại Psi Disrupter và kịp vô hiệu hóa hệ thống tự hủy.

bien-nien-su-starcraft-chuong-v-cu-dam-thep-Psi-Disrupter

Psi Disrupter.

DuGalle khởi động Psi Disrupter và cho bảo vệ nó cẩn thận, sau đó dẫn đầu phi đội của mình tiến đến hành tinh Char của loài Zerg. Mục tiêu duy nhất của DuGalle bây giờ là bắt sống và điều khiển con đầu đàn Overmind. Lực lượng của quân Zerg trên Char hiện tại không còn đông và tinh nhuệ như lúc trước nữa, vì một số lượng đáng kể quân Zerg vẫn còn trên Aiur, một số khác thì đã bị quét sạch ở Shakuras. Kerrigan lại không có mặt tại Char, bởi lẽ cô ta định mượn tay UED tiêu diệt Overmind. Hơn nữa một số quân Zerg bị nhiễu loạn bởi Psi Disrupter nên đã quay ra đánh lẫn nhau. Do vậy mà vành đai phòng thủ quanh Overmind bị phi đội thiện chiến của UED tiêu diệt toàn bộ. Binh đoàn Medic của DuGalle áp sát Overmind và tiêm chất thuốc Neurostim vào người nó. Với tác dụng của chất thuốc mới được nghiên cứu này, Overmind hoàn toàn chịu sự điều khiển của UED.

Cú đấm thép

Sau khi Overmind đã bị khống chế, Duran đột ngột xuất hiện và giới thiệu với DuGalle chủ nhân thật sự của hắn, chính là Nữ hoàng Ánh sáng người Zerg Kerrigan. Thì ra bấy lâu nay Duran là thuộc hạ thân tín của Kerrigan. Sau khi được Duran tiết lộ cho biết sự tồn tại của Psi Disrupter, Kerrigan nhận định đây là một thiết bị sẽ gây nhiều rắc rối cho loài Zerg, vì vậy cô ta đã cho Duran gia nhập UED làm nội gián, lợi dụng UED để tiêu diệt phe Dominion và tìm cơ hội phá hủy Psi Disrupter. Mặc dù chưa hoàn tất nhiệm vụ nhưng bù lại Duran cũng đã gây tổn thất khá lớn cho UED, nhất là việc trừ khử Stukov.

DuGalle ngạo nghễ tuyên bố ông ta sẽ thôn tính bầy Zerg của Kerrigan giống như đã làm với Overmind. Kerrigan đáp lại rằng DuGalle đừng vội đắc thắng, cô ta nhất định sẽ phá hủy thiết bị Psi Disrupter và xóa sổ lực lượng UED của DuGalle lẫn bầy Zerg của Overmind. Sau đó Kerrigan cùng Duran rời khỏi Char trở về căn cứ mới của mình, trước khi DuGalle kịp điều động lực lượng truy kích.

Đọc toàn bộ biên niên sử StarCraft

Nguồn: Thế Giới Game – GameVN

Thẻ:,