Biên niên sử StarCraft: Chương III – Sự hy sinh

12/09/2015

Chương III: Sự hy sinh

Sự tấn công hung hãn của quân Zerg đã đặt người Protoss trước nguy cơ bị tiêu diệt, tình hình này buộc Conclave – hội đồng chỉ huy của người Protoss – phải có biện pháp thích hợp để giữ vững Aiur. Trước đây, họ cũng đã có ý định thống trị khắp Thiên Hà và giao cho Tassadar làm nhiệm vụ xóa sổ người Terran. Nhưng sau cuộc tấn công ở Mar Sara, Tassadar đã bị hút theo sự xuất hiện của loài Zerg. Sau đó là sự dũng mãnh của Kerrigan ở New Gettysburg và Char đã làm cho Tassadar bị thất bại trong chiến dịch của mình, chẳng những vậy còn khiến cho Overmind biết được con đường dẫn đến Aiur, kết quả là giờ đây Aiur đang bị quân Zerg tràn ngập.

bien-nien-su-starcraft-chuong-iii-su-hy-sinh-Aiur-zerg

Zerg tràn ngập Aiur.

Sau những tin đồn về việc Tassadar đã đào ngũ không quay lại Aiur nữa, cộng thêm những thất bại liên tiếp trên khắp các mặt trận, tinh thần của quân đội Protoss càng lúc càng suy sụp. Quân Zerg lúc này đã tiếp cận tiền trạm Antioch do tướng Fenix trấn giữ. Aldaris thay mặt Conclave ra lệnh cho Executor – cũng trực thuộc binh đoàn Templar như Tassadar – mang quân tiếp viện đến Antioch để chặn đà tiến quân của Zerg.

Cuộc tử thủ tại Antioch do Fenix và Executor chỉ huy đã làm chùn chân quân Zerg và khôi phục phần nào niềm tin của các cánh quân. Trong lúc ngỡ rằng Tassadar đã thật sự trốn chạy, thì Conclave nhận được tín hiệu liên lạc của Tassadar từ Char. Vì phải tránh bị Zerg phát hiện nên cuộc liên lạc bị ngắt quãng, Tassadar chỉ kịp thông báo cho Aldaris biết về cách hoạt động của loài Zerg. Sau khi yêu cầu Tassadar lập tức quay về Aiur, Aldaris cho Fenix và Executor tiến hành kế hoạch phản công dựa theo những báo cáo của Tassadar về loài Zerg. Executor thu hút sự chú ý của đám quân Zerg bao vây Antioch, còn Fenix bí mật tập kích và tiêu diệt con Cerebrate đang chỉ huy từ phía sau. Mất Cerebrate, quân Zerg tại đây nhanh chóng tan rã.

bien-nien-su-starcraft-chuong-iii-su-hy-sinh-zeratul

Zeratul.

Ngay sau khi quay về trung tâm chỉ huy Conclave, Executor được Fenix thông báo tin khẩn cấp: Cerebrate đã sống lại và tiếp tục một đợt vây hãm mới ở Antioch. Aldaris nổi giận trước việc này và cho rằng Tassdar là kẻ dối trá. Fenix được lệnh tiếp tục cố thủ tại Antioch, trong khi Executor dốc toàn lực lượng Protoss đánh trực diện vào Scion, khu vực đã bị Zerg chiếm được vài ngày trước. Aldaris hy vọng một khi đánh bật được quân Zerg ở Scion thì Antioch sẽ tự nhiên giảm bớt áp lực, và không cần phải làm cái việc tập trung tiêu diệt các Cerebrate nữa.

Quân Protoss giải phóng được mặt trận Scion, nhưng họ phải trả một giá khá đắt: tuyến phòng thủ tại Antioch bị quân Zerg phá vỡ, Fenix hy sinh trong trận tử chiến tại ngôi đền Antioch. Conclave vô cùng tức giận trước tổn thất này, họ ra lệnh cho Aldaris và Executor tìm bắt cho được Tassadar và mang về Aiur để xử tội phản bội. Để không đánh động quân Zerg, Aldaris và Executor chỉ mang theo một lực lượng nhỏ và bí mật đổ bộ xuống các khu vực quanh Char để lùng sục Tassadar.

bien-nien-su-starcraft-chuong-iii-su-hy-sinh-Dark-Templar-protoss

Dark Templar.

Aldaris và Executor tìm thấy Tassadar, lúc này đang cùng Jim Raynor lẩn trốn quân Zerg. Tassadar rất ngạc nhiên khi hai người có thể đến tận Char để bắt mình, trong khi Aiur vẫn còn đang trong tình trạng khẩn cấp. Tassadar thuyết phục Aldaris và Executor giúp mình tìm lại Zeratul, vi chỉ có năng lượng của Zeratul mới có thể tiêu diệt các Cerebrate của Overmind và giải phóng Aiur khỏi lũ Zerg hung bạo. Aldaris vốn rất kỳ thị chủng tộc Dark Templar, đã nổi giận và bác bỏ đề nghị này, đồng thời buộc tội Tassadar về việc dám giao thiệp với người Dark Templar. Ngay lúc Aldaris chuẩn bị áp giải Tassadar và cả Jim Raynor về Aiur thì bị quân Zerg kéo đến bao vây. Aldaris lệnh cho Executor đưa Tassadar và Raynor đi trước, phần mình thì sẽ cản hậu.

Executor từ lâu đã bất bình trườc những mệnh lệnh độc đoán và vô lý của Conclave: trục xuất người Dark Templar, tấn công người Terran, bỏ rơi Fenix, buộc tội Tassadar phản bội, chỉ lo truy tìm Tassadar mà không nghĩ tới kẻ thù trước mắt; nên đã nhân lúc Aldaris bị quân Zerg cầm chân để phóng thích Tassadar và cùng Tassadar tiếp tục tìm kiếm tung tích của Zeratul, mặc cho những lời đe dọa của Aldaris. Cả hai kịp thời tìm thấy Zeratul trước khi anh ta bị quân Zerg phát hiện. Tassadar khẩn cầu Zeratul cùng trở về Aiur để quét sạch loài Zerg, mang lại hoà bình cho quê hương. Zeratul có phần e ngại vì hiện tại những người Dark Templar vẫn bị Conclave coi là những kẻ dị giáo, nhưng sự thành khẩn của Tassadar cuối cùng cũng đã thuyết phục được Zeratul.

bien-nien-su-starcraft-chuong-iii-su-hy-sinh-protoss-vs-zerg

Tassadar, Zeratul, Executor quay về Aiur, Raynor cũng đi cùng với họ. Trên đường đi, mọi người ngạc nhiên khi gặp được Fenix, lúc này vẫn còn sống và rời Aiur đi tìm Tassadar. Thì ra Fenix đã được các cận vệ cứu thoát trong trận chiến không cân sức ở Antioch, vì quá chán nản với Conclave nên Fenix quyết định đứng về phía Tassadar trong cuộc chiến chống lại loài Zerg.

Nhưng khi họ vừa mới tiến vào quỹ đạo của Aiur, chưa kịp có kế hoạch gì để chống trả quân Zerg thì đã rơi vào trận địa phục kích của chính Aldaris. Tassadar không muốn các bạn mình bị hy sinh vô ích nên đã quyết định đầu hàng, gây sự chú ý của Aldaris, nhờ đó mà những người còn lại chạy thoát khỏi tay Aldaris. Tassdar bị đưa ra xét xử trước tòa án về tội chống lại Conclave.

Sau khi rút lui khỏi trận địa của Aldaris, Fenix và Executor không thấy bóng dáng của Zeratul và đội quân Dark Templar đâu nữa. Fenix đâm ra nghi ngờ và cho rằng Zeratul đã bỏ mặc người bạn Tassadar của mình. Lúc này mối quan tâm hàng đầu của Fenix là phải cứu Tassadar, không có Tassadar thì Aiur khó lòng được giải phóng khỏi loài Zerg. Fenix quyết định tấn công Conclave với sự giúp sức của Jim Raynor và Executor. Nhưng Conclave đã đoán được ý đồ của họ và tiếp tục một đợt mai phục khác; Fenix, Executor, Raynor lần lượt rơi vào vòng vây của Aldaris. Trong lúc tình thế gần như tuyệt vọng thì đội quân Dark Templar của Zeratul bất ngờ đột nhập và khống chế Aldaris, giải thoát cho Tassadar. Trước khi rời khỏi khu vực của Conclave, Zeratul thẳng thừng phê phán sự ích kỷ và độc đoán của họ, chỉ cho họ thấy rằng những hành động như vậy sẽ càng khiến cho Overmind nhanh chóng đạt được mục đích xâm lược Aiur.

Hyperion

Tàu Hyperion.

Trong lúc ám sát Overmind ở Char, ký ức của Zeratul đã bị Overmind nắm bắt, và ngược lại ký ức của nó cũng bị Zeratul hiểu tường tận. Giờ đây Zeratul tiết lộ cho mọi người biết bí mật về nguồn gốc cũng như ý đồ của Overmind khi tấn công Aiur, và kết luận rằng sứ mệnh của họ là phải tiêu diệt cho được Overmind, không chỉ vì Aiur mà còn vì tương lai của cả Thiên Hà. Nhận thấy muốn hạ được Overmind thì phải làm mỏng đi lực lượng bảo vệ xung quanh Overmind, nên Fenix và Tassadar quyết định yểm trợ cho Zeratul làm nhiệm vụ ám sát các Cerebrates, hy vọng là Overmind sẽ phải chia bớt quân để bảo vệ các Cerebrates còn lại khỏi bị Zeratul tiếp cận.

Đúng như dự tính, nguồn năng lượng của Zeratul làm cho Overmind không thể hồi sinh các Cerebrate bị giết, nó phải đưa bớt lực lượng xung quanh đến tiếp viện cho các khu vực khác. Cái chết của các Cerebrate khiến cho Conclave phải thừa nhận rằng Tassadar đã hàng động đúng, họ tuyên dương và ủng hộ Tassadar trong chiến dịch bảo vệ Aiur.

bien-nien-su-starcraft-chuong-iii-su-hy-sinh-ben-trong-Hyperion

Bên trong Hyperion.

Fenix, Executor, Zeratul, Tassadar tập trung toàn lực chuẩn bị cho cho trận chiến cuối cùng với Overmind. Jim Raynor được sự giúp đỡ của những người bạn mới đã xây dựng lại đội quân Hyperion của mình, anh ta quyết định góp sức với người Protoss để đòi lại món nợ máu với Zerg. Nhưng Overmind dường như cũng cảm nhận được ý đồ của họ và kháng cự hết sức mạnh mẽ. Một trận chiến đẫm máu diễn ra tại khu vực Overmind đang chiếm giữ, quân Protoss và Terran hy sinh vô số nhưng vẫn không sao tiếp cận được Overmind, lực lượng của Conclave cũng bị tiêu diệt hầu như toàn bộ. Cuối cùng Tassadar phải dùng đòn tấn công cảm tử, lao phi thuyền vào Overmind và dốc cạn nguồn năng lượng ánh sáng có trong người để công kích nó.

Tassadar hy sinh

Tassadar  hy sinh.

Sự hy sinh của Tassadar đã giết được Overmind. Nhưng những người còn sống sót nhận ra rằng mọi việc chưa phải đã chấm dứt, bởi lẽ các Cerebrate và đoàn quân Zerg của chúng vẫn còn tàn phá không ngừng trên Aiur, trong khi họ chẳng còn lại gì ngoài một lực lượng kiệt quệ và những vùng đất hoang tàn đổ nát. Nhưng họ không biết rằng họ sắp phải đối đầu với một thế lực còn ghê gớm hơn cả Overmind, đó là Nữ hoàng Ánh sáng Kerrigan của loài Zerg, kẻ đang nhắm đến mục tiêu thâu tóm trọn quyền lực của cả 3 chủng tộc Zerg, Terran, Protoss.

Đọc toàn bộ biên niên sử StarCraft

Nguồn: Thế Giới Game – GameVN

Thẻ:,