Biên niên sử StarCraft: Chương II – Overmind

11/09/2015

Chương II: Overmind

Đoàn quân Zerg chỉ gặp những sự phản kháng yếu ớt của Liên Minh Terran, do vậy mà 9 trong số 13 hành tinh Terran đã bị Zerg tàn phá. Tại Tarsonics, quân Zerg nhanh chóng chiếm được ưu thế, thêm vào việc Arcturus đã rút phi đội Korhal của mình ra khỏi vòng chiến càng khiến cho lực lượng còn lại trên Tarsonics khốn đốn. Quân Protoss cũng tham gia trận chiến, nhưng họ bất ngờ bị Kerrigan tấn công, làm cho các cánh quân bị chia cắt và không còn đủ sức chống lại Zerg nữa.

Overmind – con đầu đàn của loài Zerg – đã bắt được Kerrigan. Nó nhận ra cô có những tố chất khác thường, có thể đưa loài Zerg đến một thời kỳ huy hoàng mới. Nó bọc Kerrigan trong lớp kén Chrysalis, đặt trong vòng bảo vệ của những đơn vị Zerg tinh nhuệ nhất, chờ đến khi Chrysalis nở ra một loại sinh vật mới. Sau khi đã quét sạch Tarsonics, con đầu đàn quyết định cùng bầy Zerg lui về hành tinh Char, mang theo chiến lợi phẩm của nó. Cuộc rút lui không có gì khó khăn khi mà lực lượng Protoss đang bị khủng hoảng và phân tán khắp nơi.

Char

Hành tinh Char.

Tuy nhiên, sức mạnh tiềm tàng của Kerrigan khiến cho quân Zerg gặp rắc rối. Khả năng ngoại cảm của cô mạnh mẽ hơn hẳn người thường, và cho dù đã bị khống chế hoàn toàn trong lớp kén, Kerrigan vẫn có thể dùng suy nghĩ để phát tín hiệu cầu cứu ra khắp vùng không gian bên ngoài. Arcturus bắt được tín hiệu này và lệnh cho Duke mang sư đoàn Alpha đến Char, với ý đồ quét sạch quân Zerg, mở đầu cho thời kỳ thống trị mới của đế chế Terran. Có điều Duke đã đánh giá quá thấp năng lực của Zerg. Toàn bộ lực lượng Alpha của Duke bị đánh không còn manh giáp, bản thân ông ta cũng phải bỏ chạy thục mạng.

Đúng vào lúc lực lượng Hyperion của Jim Raynor tiếp cận hành tinh Char, Kerrigan lột kén trở thành một sinh vật hùng mạnh, một sự kết hợp hoàn hảo giữa năng lực khác thường của quân Ghost với sự tàn bạo hiếu chiến của loài Zerg. Giờ đây Kerrigan đã là một thành viên của bầy Zerg, cô xem người Terran và Protoss là kẻ đối địch, mặc dù những ký ức trước kia của cô vẫn còn nguyên vẹn. Theo mệnh lệnh của Overmind, Kerrigan tấn công và đập tan doanh trại của Jim Raynor, nhưng cô không giết Raynor mà chỉ cảnh cáo anh đừng bao giờ cản đường tiến của quân Zerg. Raynor lặng lẽ bỏ đi với tâm trạng thê thảm.

bien-nien-su-starcraft-chuong-ii-overmind-sarah-kerrigan-zerg

Kerrigan trở thành cánh tay phải đắc lực của Overmind, nhưng năng lực khủng khiếp của cô vẫn chưa thể phát triển đầy đủ. Nguyên nhân là vì những người thuộc binh chủng Ghost đều trải qua một chương trình huấn luyện đặc biệt, chương trình đó đã làm tổn thương não bộ của họ. Nếu khôi phục được sự tổn thương đó, Kerrigan sẽ phát huy hết năng lực của mình, có thể lãnh đạo đội quân Zerg thống trị cả loài Protoss. Được sự hỗ trợ của Zasz – một trong những đứa con của Overmind – Kerrigan xâm nhập vào trung tâm khoa học của Terran để khám phá bí mật của các hồ sơ về chương trình huấn luyện quân Ghost. Cô khôi phục lại phần não bị tổn thương và trở thành người lãnh đạo mới – Nữ hoàng của loài Zerg.

Tín hiệu do Kerrigan phát ra lúc còn ở trong lớp kén đã thu hút sự chú ý của một nhân vật đáng gờm khác: thủ lĩnh Tassadar của quân Protoss. Sau khi để mất dấu quân Zerg ở Tarsonics, Tassadar được Bộ chỉ huy Conclave yêu cầu rút lui về Aiur. Nhưng trên đường quay về, Tassadar đã nhận được tín hiệu lạ của Kerrigan và quyết định quay lại đổ bộ xuống Char. Tại đây, Tassadar gặp lại người đồng hương Zeratul, thủ lĩnh đội quân tàng hình Dark Templar. Chủng tộc Dark Templar cũng là người Protoss, nhưng họ khác chủng tộc Templar ở chỗ dùng năng lượng bóng tối làm sức mạnh cho mình thay vì dùng năng lượng ánh sáng. Chính vì vậy, Conclave coi họ là những kẻ đồng lõa với tội ác và là nỗi ô nhục của người Protoss, do đó đã trục xuất họ ra khỏi Aiur.

Zeratul

Zeratul.

Zeratul chấp nhận giúp sức cho Tassadar tiêu diệt loài Zerg, vì như vậy thì người Dark Templar sẽ có cơ hội được trở về hành tinh quê hương. Trong lúc Duke, rồi Raynor chạm trán Zerg thì cả hai âm thầm tìm hiểu hoạt động của loài Zerg và nhận ra chúng được tổ chức theo bầy: Con đầu đàn Overmind sinh ra các Cerebrates, từ mỗi Cerebrate mới tạo ra các loại quân khác. Muốn tiêu diệt loài Zerg thì phải tấn công vào Overmind và các con của nó. Kerrigan là ngoại lệ duy nhất của quân Zerg, vì vậy cũng là trở ngại lớn nhất nếu muốn tiếp cận Overmind. Tassadar quyết định dùng kế khích tướng, với ý định thu hút sự chú ý của Kerrigan.

Trước sự khiêu khích của Tassadar, Kerrigan rời tổ để đối đầu trực diện với quân Protoss. Zasz, một trong các Cerebrate, cảm thấy có gì đó không ổn và đề nghị Kerrigan xem xét lại. Kerrigan phớt lờ ý kiến của Zasz và chấp nhận lời thách thức đấu tay đôi với Tassadar. Có điều khi đến nơi hẹn cô chỉ chạm trán với cái ảnh ảo của Tassadar, còn Tassadar thật thì không thấy tăm hơi. Trong lúc Kerrigan nổi giận và ra sức lùng sục bên ngoài căn cứ thì Tassadar bất ngờ thực hiện một đợt tấn công cực mạnh vào tổ chính của Zerg. Zeratul ra tay ám sát Overmind và những đứa con Cerebrates của nó.

bien-nien-su-starcraft-chuong-ii-overmind-kerrigan-vs-Tassadar

Hóa ra nguồn năng lượng của Zeratul lại là khắc tinh với các Cerebrates. Bình thường thì những đứa con của Overmind là bất tử, mỗi khi một Cerebrate qua đời là Overmind sẽ lập tức tái sinh lại nó dưới một hình dạng mới. Nhưng khả năng đó bị vô hiệu hóa khi chạm phải luồng năng lượng của Zeratul, do vậy mà một trong những đứa con của Overmind là Zasz đã bị Zeratul giết, bản thân Overmind cũng bị tê liệt. Toán quân do Zasz lãnh đạo bị mất chỉ huy trở nên điên cuồng. Chúng quay ngược lại tấn công các đồng loại. Lực lượng Zerg bị chia làm hai: Vừa phải chống đỡ đợt tấn công của Protoss, vừa tiêu diệt đội quân phản loạn của Zasz. Kerrigan nhận ra mình đã trúng kế của Tassadar, buộc phải tạm ngưng đợt truy kích để lui về tổ.

Đợt tấn công của Tassadar vẫn chưa giết được Overmind. Sau khi tạm đẩy lui quân Protoss, Overmind phải thừa nhận đây là đối thủ đáng sợ nhất của loài Zerg từ trước đến giờ. Tuy vậy trong lúc bị ám sát, Overmind đã kịp bắt lấy những ký ức trong não bộ của Zeratul và biết được con đường dẫn đến hành tinh mẹ Aiur – quê hương của người Protoss. Nhân lúc phe Tassadar còn đang say men chiến thắng, Kerrigan bất ngờ đánh úp và tiêu diệt toàn bộ cánh quân Templar. Các tướng lãnh của Protoss đều bị tàn sát bởi bầy Zerg do Kerrigan chỉ huy. Tassadar và Zeratul kịp trốn thoát nhưng cả hai bị thất lạc nhau. Tassadar tình cờ cứu được Jim Raynor, lúc này vẫn còn mắc kẹt ở Char, và cả hai cùng ẩn nấp trong các khu vực quanh Char.

bien-nien-su-starcraft-chuong-ii-overmind-zerg

Thời điểm quyết định đã đến. Overmind để Kerrigan và một số Cerebrate ở lại Char, còn nó huy động một lực lượng khổng lồ tiến đến Aiur để hoàn thành ý định đã ấp ủ từ lâu, đó là thôn tính người Protoss. Thật sự thì Zerg và Protoss có cùng một tổ tiên là Xel’Naga, Overmind cho rằng nếu có thể hợp nhất loài Protoss vào loài Zerg thì nó sẽ tạo ra một sức mạnh vô địch cho loài Zerg, và nó đương nhiên sẽ là vị chúa tể thống trị các hành tinh khác.

Aiur

Aiur.

Khaydarin

Thông qua ký ức của Zeratul, Overmind biết rằng Aiur có một cơ cấu phòng thủ bí mật đặt trong ngôi đền Xel’Naga thần thánh, đây là ngôi đền được xây dựng tại nơi Xel’Naga lần đầu đặt chân lên Aiur. Khi Aiur gặp phải kẻ địch quá mạnh thì người Protoss sẽ rúi lui vào trong ngôi đền rồi kích hoạt hệ thống phòng thủ này bằng viên pha lê Khaydarin, và một nguồn năng lượng có sức mạnh hủy diệt nằm bên dưới ngôi đền sẽ bùng nổ trên một phạm vi cực lớn, quét sạch mọi thứ trong bán kính của nó. Viên pha lê Khaydarin được người Protoss đặt ở một nơi bí mật khác để phòng trường hợp ngôi đền bị kẻ địch sử dụng làm công cụ chống lại chính họ.

bien-nien-su-starcraft-chuong-ii-overmind-zerg-tan-cong-aiur

Quân Zerg tấn công Aiur.

Overmind nhận định đây là một biện pháp rất tốt để dọn đường cho đại quân Zerg tiến vào Aiur. Overmind cho một toán quân Zerg bí mật đột kích quân Protoss đang canh giữ tảng pha lê và cướp lấy nó mang về tổ, sau đó dồn lực lượng tấn công ngôi đền. Người Protoss không ngờ Overmind biết đường đến Aiur, lại càng không ngờ rằng bí mật của mình đã bị tiết lộ, vì vậy không kịp trở tay. Sau một trận đánh ác liệt, quân Zerg xóa sổ được ngôi đền, Overmind cho đặt viên pha lê vào vị trí kích hoạt và tạo ra một vụ nổ lớn, quét sạch quân Protoss ở phạm vi xung quanh. Quân Zerg ồ ạt đổ bộ vào khu vực này và bắt đầu cuộc xâm lược của chúng trên khắp Aiur.

Đọc toàn bộ biên niên sử StarCraft

Nguồn: Thế Giới Game – GameVN

Thẻ:,