Biên niên sử StarCraft: Chương I – Cuộc đại chiến

10/09/2015

Chương I: Cuộc đại chiến

Cuối thế kỷ 25, một chủng loài sinh vật có bộ não chung (hivemind), đám Zerg Swarm, xuất hiện ở khu vực Sector. Loài zerg này, được người terran gọi là quân “dị dạng”.

protoss tieu diet chau sara

Protoss tiêu diệt Chau Sara.

Cuộc tấn công đầu tiên của loài zerg diễn ra tại khu định cư Chau Sara. Lực lượng Terran tại đây bị bất ngờ nên hoàn toàn không kịp chống trả, khiến cho toàn bộ Chau Sara bị quét sạch dưới hoả lực của quân Protoss. Liên Minh Terran sợ rằng mục tiêu kế tiếp của Tassadar sẽ là khu định cư ở Mar Sara, nên đã cử Magistrate đến để bảo vệ những người định cư và ngăn chặn sự sợ hãi đang ngày một gia tăng của họ.

Tassadar

Tassadar.

Magistrate được tướng Edmund Duke của lực lượng An Ninh Liên Bang thông báo rằng Liên Minh sẽ siết chặt an ninh với mọi hệ thống bên ngoài do những cuộc tấn công mới xảy ra ở Chau Sara. Toàn hành tinh đã được kiểm soát và sẽ khóa chặt trong vòng 48 giờ nữa. Chỉ huy truởng Mar Sara là Jim Raynor được phái đến giúp đỡ Magistrate dựng trại bên ngoài khu định cư.

mar sara

Mar Sara.

Sau khi hoàn tất việc xây dựng, có tín hiệu báo động khẩn cấp từ trạm Backwater. Tướng Duke yêu cầu mọi người ở yên tại chỗ đến khi lực lượng An Ninh đến. Nhưng Raynor phản đối và tự mình dẫn dắt binh sĩ đến Backwater, hy vọng có thể cứu kịp những người ở đây. Tại Backwater, Raynor tận mắt trông thấy trung tâm chỉ huy đang bị các sinh vật lạ làm tổ, anh ta phá hủy nó và truy quét các sinh vật lạ khác đang đe dọa Backwater.

jim raynor dau voi zerg

Jim Raynor.

Hành động của Raynor làm tướng Duke nổi giận, Duke tuyên bố Raynor đã phạm tội bất tuân mệnh lệnh và phá hoại công trình của Liên Minh. Raynor cùng với các cộng sự phải hạ vũ khí và bị bắt giam. Tại doanh trại, Magistrate báo cáo tình hình với tướng Duke: 16 khu vực đang bị thăm dò bởi những sinh vật lạ gọi là Zerg, 3 trạm đã bị quân Zerg xâm nhập. Tuy nhiên Lực lượng Liên Minh vẫn án binh bất động và tránh mọi sự đối đầu với quân Zerg. Do đó mà khu định cư trên Mar Sara có nguy cơ cùng chung số phận với Chau Sara.

Arcturus Mengsk, thủ lĩnh nhóm Sons of Korhal, một tổ chức hoạt động ngoài phạm vi của Liên Minh, đã gửi đến cho Magistrate một số tàu vận tải để cứu những người còn sống sót trước khi toàn trại bị quân Zerg tràn ngập, đồng thời giải thoát cho Raynor. Nhận thấy rõ Liên Minh đã quyết định bỏ mặc Mar Sara nên Magistrate, Jim Raynor cùng những người còn sống sót quyết định thoát ly khỏi Liên Minh, gia nhập Sons of Korhal. Trước khi rời khỏi Mar Sara, Jim Raynor tận dụng sự hỗn loạn để thâm nhập vào hệ thống mạng của Liên Minh và đánh cắp mọi thông tin có trên mạng. Arcturus hy vọng có thể tìm thấy trong đó các sơ đồ và bản thiết kế vũ khí của phe Liên Minh.

Arcturus Mengsk

Arcturus Mengsk.

Nhóm của Arcturus bỏ trốn đến khu vực gần khu định cư Antiga Prime. Họ bắt đầu vạch kế hoạch để chống lại Liên Minh. Trong khi đó, tại Mar Sara, một cuộc oanh tạc khủng khiếp của quân đội Protoss đã quét sạch toàn bộ bề mặt hành tinh này.

Tại Antiga, nhóm của Raynor được biết rằng khu định cư này đã sẵn sàng cho cuộc khởi nghĩa chống lại phe Liên Minh. Tuy nhiên tướng Duke có lẽ đã biết tin này nên đã chuẩn bị đổ bộ một phi đội lớn xuống bề mặt hành tinh. Đại úy Jim Raynor và trung úy Sarah Kerrigan – người đã từng ở trong đơn vị Ghost của Liên Minh, cho đến khi Arcturus cứu thoát cô ta trong một cuộc thí nghiệm với loài Zerg – nhận nhiệm vụ xâm nhập vào Antiga. Họ tiêu diệt nhóm sĩ quan của Liên Minh tại Antiga và tiến hành kêu gọi khởi nghĩa. Lực lượng của Liên Minh tại khu định cư nhanh chóng bị vô hiệu hóa. Mọi người sẵn sàng cho trận chiến với sư đoàn Alpha của tướng Duke.

Sarah Kerrigan

Sarah Kerrigan.

Nhưng Tàu Norad II chở tướng Duke bất ngờ bị quân Zerg tấn công khi tiến vào quỹ đạo của Antiga và rơi xuống hành tinh, tín hiệu cầu cứu khẩn cấp được Duke phát ra. Arcturus nhân cơ hội này để cứu Duke và đề nghị Duke gia nhập vào phe của mình. Tướng Duke sau khi cân nhắc tình thế đã quyết định đưa sư đoàn Alpha rời khỏi Liên Minh và đứng về phía Arcturus.

Arcturus triệu tập một cuộc họp khẩn về những thông tin đánh cắp được tại Mar Sara. Không hề tìm thấy các bản thiết kế vũ khí của Liên Minh, thay vào đó là một số thông tin về các công trình nghiên cứu bí mật. Raynor được Kerrigan cho biết sự thật về những người thuộc lực luợng Ghost: họ đều là những người có khả năng ngoại cảm đặc biệt, sau khi huấn luyện, năng lực đó cho phép họ có thể phát tín hiệu liên lạc bằng suy nghĩ. Đáng ngạc nhiên là năng lực này khá giống với hoạt động hệ thần kinh của loài Zerg.

ghost starcraft

Ghost.

Các thông tin cho thấy phía Liên Minh đã phát triển một loại thiết bị có thể giả lập sóng não của quân Ghost – gọi là Psi Emitter – nhưng ở cường độ lớn hơn nhiều. Thiết bị này có thể nhử loài Zerg đến vị trí mong muốn, và như vậy việc loài Zerg tràn ngập ở Mar Sara là vì tín hiệu phát ra từ Psi Emitter. Arcturus cho rằng loài Zerg chính là một vũ khí được Liên Minh bí mật phát triển, và Mar Sara đã trở thành nơi Liên Minh tiến hành thí nghiệm thứ vũ khí này. Giống như trước đây họ đã dùng vũ khí nguyên tử để khuất phục hành tinh Korhal, giờ đây họ sẽ dùng Zerg để tiêu diệt các địch thủ của mình. Sau đó đến lượt họ sẽ tiêu hủy Zerg và trở thành các anh hùng được ca ngợi tuyên dương.

Liên Minh chuẩn bị một cuộc đổ quân rầm rộ lên Antiga và phong toả toàn khu vực. Arcturus quyết định tương kế tựu kế: Mgistrate được lệnh yểm trợ cho Kerrigan mang thiết bị Psi Emitter cài vào cơ sở của phe Liên Minh để lợi dụng quân Zerg phá vỡ vòng vây. Đúng như dự kiến, quân Zerg bị nhử bời tín hiệu từ Psi Emitter, đã tập kích và tiêu diệt lực lượng Liên Minh. Phe Arcturus một lần nữa tẩu thoát. Giống như lần trước, một phi đội của quân Protoss do Tassadar dẫn đầu lại thiêu hủy toàn bộ Antiga.

terran dau voi zerg

Arcturus và Duke nhanh chóng thực hiện đợt phản công vào căn cứ chính Tarsonics của Liên Minh. Sư đoàn Alpha do Duke chỉ huy đánh thẳng vào tầng trung tâm của vành đai phòng thủ Tarsonics, tiêu diệt hai sư đoàn Omega và Delta của Liên Minh. Nhân lúc hỗn loạn, Arcturus ra lệnh cho phi đội Korhal xâm nhập quỹ đạo Tarsonics và bắn Psi Emitter vào khu vực của quân Terran. Kerrigan và Raynor hết sức kinh ngạc truớc quyết định này, họ bắt đầu thấy kinh sợ Arcturus. Quân Zerg nhận được tín hiệu phát ra từ Psi Emitter và tiếp tục một đợt công kích mới lên Tarsonics.

Đúng lúc này, Magistrate phát hiện hàng loạt các phi thuyền của quân Protoss đang tiến đến Tarsonics. Có vẻ như loài Zerg bây giờ lại là đối tượng săn đuổi của người Protoss, và họ đang chuẩn bị tập kích vào hang ổ của quân Zerg ở khu vực New Gettysburg. Lúc này quân Zerg vẫn chưa đủ mạnh để nuốt chửng Tarsonics, nếu trung tâm của chúng thất thủ thì thiết bị Psi Emitter do Arcturus bắn ra xem như vô dụng. Arcturus lệnh cho Kerrigan chỉ huy một đội quân hạ cánh xuống New Gettysburg để ngăn chặn lực lượng Protoss. Raynor rất không hài lòng với quyết định này khi thấy Kerrigan phải một mình đối mặt với cả quân Zerg lẫn Protoss.

Kerrigan bị Arcturus phản bội.

Ngay khi Kerrigan chặn đứng quân Protoss, một làn sóng khổng lồ quân Zerg tràn đến. Raynor bị mất liên lạc với cô ta, trong khi Arcturus ra lệnh cho phi đội Korhal rút lui khỏi Tarsonics, để phần còn lại của chiến trường cho quân Zerg giải quyết, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bỏ rơi Kerrigan. Raynor nhận ra tướng Arcturus đang thản nhiên hy sinh các tướng lĩnh của mình chỉ nhằm mục đích lật đổ phe Liên Minh. Anh quyết định rời khỏi tổ chức Sons of Korhal và tự thành lập lực lượng của mình, lấy tên là Hyperion. Còn Arcturus trở lại hành tinh quê hương Korhal của ông ta và bắt đầu xây dựng một đế chế Terran mới, với tên gọi Dominion.

Đọc toàn bộ biên niên sử StarCraft

Nguồn: Thế Giới Game – GameVN

Thẻ:,